Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 19/7/2018 09:02

Quảng Nam: Đi vào khu nội trú bị nhắc nhở, nhóm thanh niên đánh chết bảo vệ

Quảng Nam: Đi vào khu nội trú bị nhắc nhở, nhóm thanh niên đánh chết bảo vệ

GD&TĐ - Đi vào khu nội trú của trường THPT Khâm Đức gây mất trật tự bị nhắc nhở, bực tức, thanh niên gọi người mang hung khí đến đánh một bảo vệ tử vong.

Ngày 18/7, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử các bị cáo Hồ Văn Mượng, Hồ Văn Bổng (cùng 22 tuổi) và Hồ Văn Bàng (26 tuổi, cùng ngụ xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) về tội Giết người.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Mượng 20 năm tù, Bổng 18 năm tù và Bàng 14 năm tù. Ngoài ra, 3 bị cáo phải bồi thường thiệt hại 189 triệu đồng và chu cấp tiền nuôi dưỡng cho 2 con của nạn nhân đến 18 tuổi.

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 8/9/2017, Bàng cùng 3 bạn học khác qua khu nội trú nữ của trường THPT Khâm Đức (huyện Phước Sơn) để trêu chọc các bạn nữ.

Thời điểm này, nhóm của Bàng nói chuyện lớn tiếng gây ồn ào nên ông Nguyễn Mạnh Tùng (SN 1974, trú thị trấn Khâm Đức) - bảo vệ khu nội trú, đến nhắc nhở nhóm của nam sinh này về lại khu ký túc xá nam. Khi ra về, Bàng đi sau nên bị ông Tùng dùng gậy đánh trúng vào vai.

Vì bị đánh, Bàng bực tức đã gọi điện thoại cho cậu ruột là Hồ Văn Bổng. Lúc này, Bổng đang ngồi nhậu cùng với Hồ Văn Mượng và một số người khác. Bổng rủ Mượng, cầm thêm cây gậy ba trắc và một con dao tự chế đến trường tìm ông Tùng để “nói chuyện”.

Tại trường THPT Khâm Đức, Bổng cầm cây gây ba trắc đánh ông Tùng nhiều lần, còn Mượng dùng ao chém ông Tùng 2 nhát và đâm một nhát vào vùng đùi. Bàng chứng kiến sự việc trên nhưng không can ngăn.

Gây án xong, 3 người ném hung khí xuống suối rồi về nhà ngủ. Do vết thương quá nặng nên sau đó nạn nhân đã tử vong.

H.Vy (tổng hợp)