Giáo dục & Pháp luật

Quảng Nam: Bịt mặt dùng búa xông vào tiệm cướp vàng

H.VY (TỔNG HỢP) - 17:14 18/06/2018
 Quảng Nam: Bịt mặt dùng búa xông vào tiệm cướp vàng

Ngày 18/6, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) xác nhận, đang điều tra và truy tìm đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng vào chiều 17/6 tại xã Điện Thắng Bắc.

Thông tin ban đầu, khoảng 17h30 chiều 17/6, tại tiệm vàng Thảo Vân (thôn Bồ Mưng 3, xã Điện Thắng Bắc), một nam thanh niên (khoảng 22 tuổi) đầu đội mũ bảo hiểm, mặt bị khẩu trang đã dùng búa xông vào tiệm vàng, đập bể tủ kính rồi nhanh chóng hốt số vàng trong tủ bỏ chạy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đến khoảng 18 giờ cùng ngày, sau khi nhận được tin báo của chủ tiệm vàng bị cướp, lực lượng Công an thị xã Điện Bàn đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận vụ việc.

Theo người dân địa phương, trước khi xảy ra vụ cướp, có một nam thanh niên dựng xe máy ở trên lề đường, gần ngã 3 Lầu Sụp rồi đi bộ tới tiệm vàng Thảo Vân. Tuy nhiên, khi xảy ra vụ việc trời có mưa to nên không nhìn thấy rõ chân dung đối tượng gây ra vụ cướp.

Theo chủ tiệm vàng bị cướp đột nhập, bà Nguyễn Thị Thu Vân, thông tin, vào thời điểm xảy ra cướp vàng, người em ruột của bà là bà Nguyễn Thị Thu Thảo đang ngồi gia công vàng bên trong tiệm, còn bà Vân thì đang ngồi trong nhà.

Cũng theo người này, tổng số vàng mà đối tượng cướp đi sau khi đập tủ kính là khoảng 20 sợi dây vàng tây, có trị giá gần 150 triệu đồng.

Bà Vân cho biết: "Ban đầu, tôi và người em chỉ nghe tiếng búa đập mấy cái. Sau đó chạy ra và nghĩ là có cướp xông vào tiệm nhưng không nghĩ là vàng đã bị lấy đi mất. Khi nhìn vào phần tủ kính bị đập bể thì mới biết một số vàng trưng bày đã bị cướp hốt đi rồi”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.Vy (tổng hợp)

Bình luận của bạn đọc