Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 3/9/2019 14:11

Quá nguy hiểm, bé 13 tuổi lái xe máy lang thang gần 300km từ Kon Tum qua Đắk Lắk

Cháu bé chạy gần 300km bằng xe máy khi chưa có bằng lái và không đội mũ bảo hiểm.Cháu bé chạy gần 300km bằng xe máy khi chưa có bằng lái và không đội mũ bảo hiểm.

GD&TĐ - Chỉ mới 13 tuổi, chưa có bằng lái xe, không đội mũ bảo hiểm cháu bé một mình chạy xe máy đi gần 300km.

Ngày 3/9, một lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị vừa điều xe chuyên dụng và cử cán bộ đi cùng để đưa cháu A Duy Khang (13 tuổi, ngụ huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) về công an huyện Đắk Hà để giao cho gia đình.

Trước đó, tối 2/9, ông Trần Văn Tư (chủ 1 nhà xe ở thị xã Buôn Hồ) phát hiện cháu trai trong tình trạng đói khát, đuối sức tại phường An Bình (thị xã Buôn Hồ). Ngay sau đó, người này đã đưa cháu bé lên cơ quan chức năng.

Theo Công an thị xã Buôn Hồ, gia đình cháu bé cho biết thỉnh thoảng cháu bé lại lấy xe máy của bố để đi lang thang.

Ngày 1/9, Khang tiếp tục lấy xe máy của bố đi từ Kon Tum qua Đắk Lắk thì người dân phát hiện trong tình trạng đuối sức, rét run người.

Sau khi tiếp nhận, lực lượng công an đã động viện, cho cháu vào bếp sưởi ấm, cho ăn uống rồi đưa cháu tới 1 nhà nghỉ để nghỉ ngơi.

Theo tìm hiểu, cháu A Duy Khang chạy xe máy suốt 2 ngày từ Kon Tum qua Đắk Lắk với quãng đường gần 300km. Đặc biệt, cháu bé chỉ mới 13 tuổi, chưa có bằng lái và cũng không đội mũ bảo hiểm.

Trúc Hân