Giáo dục & Pháp luật

Phú Thọ: Không có tiền đem về cho vợ, thanh niên dàn dựng vụ cướp giả

ĐĂNG CHUNG - 09:20 24/01/2020
Nguyễn Xuân Phú tại cơ quan công an. Nguyễn Xuân Phú tại cơ quan công an.

Theo cổng thông tin điện tử huyện Yên Lập, khoảng 19h30 ngày 23/1/2020, Công an huyện Yên Lập nhận được tin báo của anh Nguyễn Xuân Phú (SN 1984, ở khu Đồng Bành, xã Hưng Long, huyện Yên Lập) về việc bị cướp tại đường J Bích thuộc xóm Mít, thị trấn Yên Lập (huyện Yên Lập).

Anh Phú trình báo, trên đường đi làm từ Hà Nội về nhà ở khu Đồng Bành - Hưng Long, khi đi đến đường J Bích thuộc xóm Mít - TT Yên Lập thì bị một đối tượng chặn đường, dùng gậy đập mạnh vào đầu làm anh Phú ngã ra đường, sau đó đối tượng tiếp tục dùng dao đâm vào bụng và chém vào cánh tay trái của anh Phú và cướp đi số tiền 28.000.000 VNĐ.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Lập đã tiến hành các hoạt động điều tra, khám nghiệm hiện trường và xác định thương tích của anh Phú. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, đến 22 giờ 00 phút cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập đã đấu tranh là rõ: Do Phú đi làm xa nhưng không có tiền đem về cho vợ nên đã lên kế hoạch dựng hiện trường giả, dùng dao lam tự cắt vào cánh tay trái và cắt ở phần cánh tay áo bên trái để báo bị cướp nhằm che giấu việc không có tiền đem về nhà.

Vụ việc đang được Công an huyện Yên Lập củng cố hồ sơ xử lý đối với Phú về hành vi khai báo gian dối.

Đăng Chung

Bình luận của bạn đọc