Phú Thọ: Công nhân Công ty TNHH Sung Jin Vina ngừng việc tập thể

ĐĂNG CHUNG - 18:55 08/01/2020
Công nhân Công ty TNHH Sung Jin Vina đã đồng loạt nghỉ việc và yêu cầu phía công ty phải có chế độ thưởng Tết thỏa đáng. Công nhân Công ty TNHH Sung Jin Vina đã đồng loạt nghỉ việc và yêu cầu phía công ty phải có chế độ thưởng Tết thỏa đáng.

Sáng 8/1, gần 100 công nhân Công ty TNHH Sung Jin Vina (Cụm công nghiệp Tử Đà -  An Đạo, huyện Phù Ninh) đã ngừng việc tập thể và tập trung trước cổng công ty.

Lý giải về việc này công nhân ở đây cho biết, mới đây công ty đã có thông báo chi trả lương tháng 12/2019 vào ngày 27 âm lịch và trả 50% lương tháng 13 vào ngày 28 âm lịch.

Liên quan đến sự việc trên, bà Nguyễn Thị Anh Nhung – Trưởng phòng Nhân sự (Ban quản lý Cụm công nghiệp Tử Đà – An Đạo) xác nhận có sự việc trên và cho biết tính đến đầu giờ chiều nay (8/1), công nhân đã trở lại làm việc bình thường. 

Theo bà Nhung, Liên đoàn Lao động huyện Phù Ninh cùng các cơ quan chức năng của huyện, doanh nghiệp đã tổ chức đối thoại trực tiếp với công nhân, tập hợp ý kiến của công nhân để giải quyết. 

 Sáng ngày 8/1, công nhân Công ty TNHH Sung Jin Vina đã ngừng việc tập thể và tập trung trước cổng công ty.

Sau khi doanh nghiệp có thông báo tiền lương tháng 12/2019 sẽ được thanh toán vào ngày 22/01/2020 và tiền lương tháng 13 (tiền thưởng Tết) sẽ được chia làm hai đợt: Đợt 1 thanh toán vào ngày 22/01/2020 là 50% và đợt 2 sẽ thanh toán số tiền còn lại trước ngày 30/6/2020 thì công nhân đã thống nhất và ổn định sản xuất.

Ông Park Kwang Shil – Quản lý sản xuất Công ty TNHH Sung Jin Vina cho biết, ông cảm thấy rất bàng hoàng trước sự việc công nhân phản ứng như vậy. Những năm gần đây, mặc dù công ty gặp nhiều khó khăn tuy nhiên công ty luôn đảm bảo mọi quyền lợi cho người lao động.

Ông Park Kwang Shil cũng thẳng thắn nhận lỗi trước toàn thể công nhân vì lý do chậm tiền BHXH cho công nhân và cam kết từ tháng 1/2020, công ty sẽ thanh toán hết số nợ BHXH của các tháng trong năm 2019 và sẽ nộp đầy đủ số tiền BHYT để mở thẻ bảo hiểm cho công nhân theo đúng quyền lợi. 

Đăng Chung

Bình luận của bạn đọc