Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 5/4/2019 15:19

Phụ huynh xông vào trường hành hung nam sinh lớp 7

Bị hành hung khiến mạng sườn trái của nam sinh bầm tím.Bị hành hung khiến mạng sườn trái của nam sinh bầm tím.

GD&TĐ - Trong lúc ở trường, hai học sinh lớp 7 xảy ra mâu thuẫn với nhau, sau đó một phụ huynh đã xông vào trường hành hung, khiến nam sinh lớp 7 bị bầm tím phần mạng sườn.

Chiều nay (5/4), ông Nguyễn Anh Sơn - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), xác nhận với GD&TĐ về thông tin nêu trên và cho biết, vụ việc hiện nay đã được nhà trường và công an xã Cẩm Ngọc báo cáo lên Công an huyện Cẩm Thủy.  Cơ quan công an huyện đang vào cuộc điều tra để xử lý việc một phụ huynh xông vào trường hành hung học sinh lớp 7, trường THCS Cẩm Ngọc (Cẩm Thủy).

Cũng theo ông Sơn, sự việc xảy ra vào sáng ngày 30/3, khi học sinh L.A.T (học lớp 7B, Trường THCS Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy) đến trường thì bị ông Quách Văn Thiệu (là phụ huynh của một học sinh khác) xông vào trường dùng tay, chân hành hung, khiến em A.T. bị bầm tím phần mạng sườn trái.

Văn bản báo cáo sự viêc của trường THCS Cẩm Ngọc. 

Theo báo cáo của Hiệu trưởng trường THCS Cẩm Ngọc gửi phòng GD&ĐT Cẩm Thủy, nêu:  “Khoảng 6h30’ ngày 30/3, ông Quách Văn Thiệu (là phụ huynh một học sinh ở trường) đã xông vào khuôn viên của trường THCS Cẩm Ngọc hành hung em L.A.T.  khiến em A.T bị đau, phải vào bệnh viện điều trị.

Khi phát hiện sự việc, thầy giáo Nguyễn Tiến Chung – Hiệu trưởng nhà trường đã ngăn cản ông Thiệu không được hành hung học sinh của mình. Sau đó, nhà Ban giám hiệu nhà trường đã mời cả 2 bên phụ huynh đến trường cùng Ban Công an xã để giải quyết sự việc. Tuy nhiên, ông Quách Văn Thiệu đã không hợp tác giải quyết. Vì vậy, nhà trường và Ban Công an xã Cẩm Ngọc đã báo cáo  lên Công an huyện, đồng thời báo cáo sự việc lên phòng GD&ĐT huyện.

Sau khi nhận được báo cáo, Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo nhà trường thăm hỏi, động viên em học sinh đến trường. “Phòng GD&ĐT cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, nhân viên bảo vệ trường phải làm báo cáo, viết kiểm điểm vì đã để xảy ra sự việc nêu trên”- ông Sơn cho hay.

Được biết, hiện tại, phòng GD&ĐT huyện Cẩm Thủy đã chuyển hồ sơ cho cơ quan công vào cuộc điều tra, do sự việc vượt qua thẩm quyền của nhà trường và ngành giáo dục.

Hồng Đức

Tin tiêu điểm