Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 3/1/2018 15:36

Hải Dương:

Phó chánh thanh tra tỉnh bị miễn nhiệm do sử dụng bằng cấp không hợp pháp

Bằng cấp không hợp pháp bị phát hiện. Ảnh minh họa, theo VietNamNetBằng cấp không hợp pháp bị phát hiện. Ảnh minh họa, theo VietNamNet

GD&TĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Dương Thái vừa quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Chánh Thanh tra tỉnh đối với ông Nguyễn Trọng Điều (SN 1966) do có sai phạm liên quan đến bằng cấp. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/1.

Trước đó, đơn thư tố cáo việc ông Điều không học hệ tại chức ngành kế toán tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội nhưng vẫn có bằng tốt nghiệp năm 1994 được gửi tới lãnh đạo tỉnh Hải Dương.

Ngay sau đó Uỷ ban Kiểm tra tỉnh được giao vào cuộc. Tiến hành kiểm tra Uỷ ban Kiểm tra phát hiện hồ sơ gốc với số hiệu bằng như của ông Điều không có tên tại trường đại học trên.

Ngày 1/8/2017, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy có kết luận, ông Điều đã sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp trong việc kê khai hồ sơ đảng viên và hồ sơ cán bộ, vi phạm điều lệ Đảng.

Ngay sau khi có kết luận của Uỷ ban Kiểm tra, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương cũng đã thi hành kỉ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên đối với ông Điều.

Theo hồ sơ lý lịch, ông Điều từng làm ở một công ty Than tại Quảng Ninh, sau đó chuyển về công tác tại Hải Dương và một thời gian sau thì được bổ nhiệm Trưởng phòng nghiệp vụ III thuộc Thanh tra tỉnh Hải Dương rồi tiếp đến là được bổ nhiệm Phó chánh Thanh tra tỉnh.

Phương Linh