Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 27/1/2019 08:34

Phát hiện lái xe khách trên cao tốc dương tính với ma túy

Phát hiện lái xe khách trên cao tốc dương tính với ma túy

GD&TĐ - Trong 3 ngày (từ 21 - 23/1) Đội Cảnh sát giao thông số 2 (Phòng hướng dẫn tuần tra cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an) đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và test nhanh kết quả lái xe có sử dụng ma túy đối với các lái xe tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
 

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó Trưởng phòng hướng dẫn tuyên truyền và điều tra giải quyết tai nạn giao thông Cục CSGT cho biết: “Tổ công tác chọn vị trí lối ra của trạm thu phí Hà Nội - Hải Phòng vào Trung tâm Thủ đô Hà Nội do Đội 2, Phòng 8, Cục CSGT phụ trách.

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác đã dừng kiểm tra hơn 50 phương tiện ô tô khách và xe container. Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện một trường hợp lái xe quê ở huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng), là lái xe của nhà xe Nam Anh, BKS 15B-015.81, có kết quả dương tính với chất ma túy”.

Thượng tá Nhật cho biết thêm, trong quá trình xử lý tài xế Phương khai nhận, vào hồi 20 giờ ngày 22/1, trong lúc liên hoan với tổ xe đã được anh em mời hút một loại thuốc có đầu lọc nhưng không giống với thuốc lá bình thường.

Trước đó vào ngày 21/1, Cục CSGT bắt đầu ra quân tổng kiểm tra hành chính, nồng độ cồn và ma tuý đối với tài xế xe khách từ 8 chỗ trở lên, xe tải và container.

Hữu Hà

Tin tiêu điểm