Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 11/5/2018 13:37

Phát hiện cơ sở sản xuất tinh dầu tràm “dỏm“

Hiện trường cơ sở sản xuất dầu tràm "dỏm" đã được công an TP. Huế phát hiện thu giữ

Hiện trường cơ sở sản xuất dầu tràm "dỏm" đã được công an TP. Huế phát hiện thu giữ

GD&TĐ - Công an thành phố Huế vừa phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy, địa chỉ 218 đường Chi Lăng, phường Phú Cát, thành phố Huế đã “biến” hàng trăm lít dầu chổi thành dầu tràm.

Ngày 11/5 Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường - Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị vừa bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy.

Qua đó, phát hiện 1087 chai dầu được dán nhãn mác Phước Quy và Thiên An nghi vấn không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố. Đơn vị đã lấy mẫu kiểm nghiệm và tạm giữ toàn bộ số sản phẩm dầu tràm trên.

Đặc biệt, các Trinh sát phát hiện 3 thùng phi nhựa loại 180 lít bên trong là dầu chổi. Chủ cơ sở cho biết, số dầu chổi này sẽ chiết vào các chai nhỏ 100ml và được dán nhãn mác dầu tràm cung cấp ra thị trường với giá rẻ.

Ngày 11/5, Công an thành phố Huế nhận được kết quả từ Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên - Huế cho thấy toàn bộ số dầu tràm tạm giữ không đảm bảo tiêu chuẩn quy định. Hàm lượng Cineol trong các chai dầu tràm nói trên chỉ đạt 5.0 đến 10% trong khi đó theo quy định hàm lượng Cineol của dầu tràm đạt từ 40 đến 60%. Hiện Công an thành phố Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm chủ cơ sở theo quy định của pháp luật.

Minh Ngọc