Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 9/5/2018 00:17

Phạt giáo viên nói học viên là “óc lợn” 5 triệu đồng, công ty MST 20 triệu đồng

Phạt giáo viên nói học viên là “óc lợn” 5 triệu đồng, công ty MST 20 triệu đồng

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc giáo viên tại Trung tâm tiếng Anh MST nói học viên là “óc lợn”, ngày 8/5, Thanh tra Sở GDĐT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 20 triệu đồng đối với Công ty MST, đồng thời giải thể công ty này.

Đồng thời, Sở GDĐT Hà Nội đã ra quyết định dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST, giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST và dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty MST.

Theo đó, Thanh tra Sở GDĐT đã làm việc với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty MST; đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 20 triệu đồng đối với Công ty MST do đã tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ; bà Nguyễn Thị Kim Tuyến bị phạt 5 triệu đồng do đã thực hiện hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, ngay sau khi tiếp nhận được thông tin ngày 7/5 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST).

Qua kiểm tra, bà Tuyến là người thuê địa điểm tại 3 cơ sở ở các quận Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng và Hà Đông; công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động.

Theo lời khai của bà Tuyến, 3 cơ sở này hiện có tổng số người học đang theo học là 30 học viên. Thời điểm kiểm tra, cả 3 cơ sở đều chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GDĐT Hà Nội theo quy định.

Đoàn kiểm tra cũng xác định hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành, địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; biển hiệu không đúng quy định đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.

Quá trình làm việc bà Tuyến xác nhận là giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải giám đốc trung tâm MST English, là cá nhân dạy học và nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận mới đây.

Thu Hiền (tổng hợp)