Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 23/8/2018 15:44

Ớt muối ngâm trong bể nhiều xác côn trùng ở TP HCM

GD&TĐ - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM ngày 22/8 phát hiện cơ sở kinh doanh ớt muối đựng trong bể chứa nước đen nổi nhiều xác côn trùng.

Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối của doanh nghiệp tư nhân sơ chế nông sản xuất khẩu Chí Cường, huyện Bình Chánh.

Ớt muối ngâm trong bể nhiều xác côn trùng ở TP HCM

Ớt muối tại cơ sở chế biến Chí Cường.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở đang ngâm ớt bằng nước muối trong các bể chứa xây dựng bằng xi măng và được nén trong các thùng phuy. Thành bể cáu bẩn, nước màu đen, sủi bọt và có xác côn trùng như ruồi, gián, cào cào...

Xác ruồi trong bể ngâm ớt. Ảnh: Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP HCM.

Xác ruồi trong bể ngâm ớt.

Đoàn kiểm tra ghi nhận khu vực sản xuất không tách biệt với môi trường xung quanh. Cơ sở không có phương tiện phòng chống côn trùng và động vật gây hại, nuôi chó trong khu vực chế biến. Dụng cụ nén thực phẩm như thùng phuy, khối bê tông cáu bẩn, thiếu vệ sinh định kỳ. Sản phẩm không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Các thùng phi nén ớt muối. Ảnh: Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM.

Các thùng phuy nén ớt muối.

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu kiểm nghiệm, ghi nhận khoảng 30 tấn ớt muối sơ chế và 20 tấn ớt muối thành phẩm. Đoàn lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở hoặc người đại diện được ủy quyền đến làm việc tại Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 8 vào ngày 28/8.

Theo Lê Phương
Vnexpress

Tin tiêu điểm