Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 11/5/2018 19:01

Ông lão 77 tuổi vụ dâm ô nhiều trẻ em ở Vũng Tàu được giảm án từ 3 năm xuống 18 tháng tù treo

Ông lão 77 tuổi vụ dâm ô nhiều trẻ em ở Vũng Tàu được giảm án từ 3 năm xuống 18 tháng tù treo

GD&TĐ - Trong phiên xử sơ thẩm trước đó, HĐXX đã tuyên mức án 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội "Dâm ô với trẻ em", tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay 11/5, HĐXX đã bất ngờ sửa xuống thành 18 tháng tù treo cũng với tội dâm ô trẻ em.

Tại phiên tòa sơ thẩm hôm 17/11/2017, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi) bị kết tội dâm ô với trẻ em, HĐXX đã tuyên phạt Thủy 3 năm tù. 2 nạn nhân tại chung cư Lakeside (TP Vũng Tàu) được tòa kết luận bị dâm ô là cháu N.N.A.D (SN 2008) và cháu T.H.A (SN 2003). Thời gian 2 cháu bị ông Thủy dâm ô là vào khoảng tháng 4, tháng 5 năm 2014.

Sau đó, ông Thủy làm đơn kháng cáo, không chấp nhận mức án 3 năm tù giam của phiên tòa sơ thẩm.

Sau 6 tháng, sáng nay 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy trong vụ án dâm ô nhiều trẻ em tại chung cư Lakeside (TP Vũng Tàu).

Khi đến phiên tòa, Nguyễn Khắc Thủy phải chống gậy, tỏ ra mệt mỏi, thậm chí còn phải nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ y tế.

Trong phiên tòa, bị cáo Thủy một mực khẳng định không có sự việc dâm ô hai bé gái tại chung cư mà cho rằng chỉ vuốt má vì yêu thương các cháu, các gia đình có mâu thuẫn trước đó nên vu khống.

Có mặt tại phiên tòa, cháu N. (nhân chứng vụ bé H.A), khi được HĐXX hỏi về việc chứng kiến ông Thủy dâm ô bé H.A, bé N. trình bày sau khi đến nhà bạn H.A chơi, ông Thủy có đứng đằng sau lưng và định sờ ngực, mông của bé N. nhưng bị bé N. phản ứng.

Sau đó, bị cáo Thủy đi vòng ra cửa sổ để dâm ô bé H.A. Khoảng cách giữa nhân chứng và nơi xảy ra vụ việc khoảng 15m.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định sửa bản án sơ thẩm khi cho rằng chưa xác định được hành vi phạm tội của Nguyễn Khắc Thủy trong vụ bé H.A, riêng vụ bé D. đã có đủ chứng cứ kết tội. Do đó, tòa chấp nhận một phần bản kháng cáo của bị cáo Thủy và một phần bào chữa của các luật sư của bị cáo Thủy về việc bị cáo Thủy vô tội, không dâm ô.

HĐXX cho biết bị cáo Thủy là người già phạm tội, cũng là người công tác lâu dài trong ngành ngân hàng của địa phương; hoàn cảnh bị cáo đang bị bệnh cao huyết áp, rối loạn thần kinh, parkison.

Vì vậy, HĐXX áp dụng các tình tiết giảm nhẹ điểm m, điểm n khoản 1 và khoản 2 điều 46 Bộ luật Hình sự 2015.

Thu Hiền (tổng hợp)