Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 21/12/2018 21:12

Nữ tiếp viên karaoke bị bảo kê giam giữ cầu cứu gia đình

6 cô gái bị Chuẩn nhốt trong phòng trọ ở Nam Định, dọa không được làm thêm, khiến một trong số này gọi về nhà nhờ công an giải cứu.

Ngày 20/12, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin hưởng án treo của Phạm Văn Tấn, Nguyễn Văn Thanh về tội Không tố giác tội phạm.

Theo bản án sơ thẩm ngày 15/8 của TAND tỉnh Nam Định, đầu tháng 1, Ngô Văn Chuẩn và bạn rủ nhau làm môi giới nhân viên nữ phục vụ bấm bài, rót bia rượu, hát cùng khách tại các quán karaoke ở huyện Trực Ninh và Nghĩa Hưng.

Chuẩn có nhiệm vụ quản lý, đưa đón nhân viên còn người bạn liên hệ với các quán để khi khách có nhu cầu sẽ gọi. Mỗi lần gọi nhân viên của Chuẩn, quán karaoke phải trả 300.000 đồng một người mỗi giờ, trong đó các cô gái nhận 200.000 đồng.

Tài và Chuẩn gọi được 6 cô gái làm cho mình và thuê nhà trọ để nhóm này ăn ở, sinh hoạt. Cả hai còn thuê một số thanh niên thường xuyên ăn ở tại nhà trọ cùng nhóm nhân viên để quản lý, chở họ đi làm. Ngoài ra, Chuẩn còn thuê một cô gái ghi sổ sách, chấm công cho nhân viên đi phục vụ ở quán hát.

Gần một tháng sau, Chuẩn nghi ngờ những nhân viên nữ này móc nối với các quán karaoke để tăng ca kiếm thêm tiền, bỏ túi riêng. Sáng 25/1, anh ta tới nhà trọ, dùng kiếm, gậy ba khúc đánh hai nữ nhân viên phủ đầu. Sau đó, anh ta ép một cô gái đưa số tiền gần 1,6 triệu đồng.

Trước khi bỏ đi, Chuẩn còn dặn nhóm thanh niên quản lý chặt chẽ hơn, phục vụ tại quán xong thì đưa ngay về nhà trọ. Do bị đánh đập, giữ trong nhà trọ, một cô gái đã liên lạc với gia đình và nhờ công an giải cứu.

Theo bản án, trong lúc Chuẩn hành hung các nạn nhân, Tấn và Thanh đều có mặt song để mặc hậu quả xảy ra, không trình báo cơ quan chức năng.

Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Chuẩn 5 năm tù, tổng cộng hai tội Giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản; Tấn và Thanh mỗi bị cáo 9 tháng tù. Sau án sơ thẩm, Chuẩn không kháng cáo.

Tại phiên phúc thẩm, tòa cho rằng các bị cáo không có tình tiết mới để xem xét nên bác đơn xin hưởng án treo.

Theo Giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm