Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 20/6/2019 07:15

Nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An 'mất tích' sau khi viết thư dặn 'bố mẹ đừng tìm'

Sau khi viết bức thư gửi bạn nhờ đưa đến cho mẹ, H. đã bắt xe đi và không liên lạc về khiến cả gia đình hốt hoảng đi tìm.

Chiều 19/6, chị Nguyễn Thị Đ. (SN 1984, trú xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, sau khi nhờ công an vào cuộc tìm kiếm, hiện gia đình đã tìm thấy cháu Võ Thị T.H. (SN 2006) bị mất tích 2 ngày trước và đang làm việc tại một quán ăn ở Hà Nội.

Theo chị Đ., trước đó vào sáng 17/6, chị Đ, không thấy con ở nhà nên hốt hoảng đi tìm. Tìm khắp nơi không có kết quả, sợ con bị người xấu lợi dụng lừa đưa đi những nơi nguy hiểm, chị Đ. lập tức đến trình báo cơ quan công an để nhờ tìm kiếm.

Nữ sinh viết thư gửi gia đình rồi bỏ đi
Nữ sinh viết thư gửi gia đình rồi bỏ đi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng PC 02 Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc tìm kiếm đồng thời phát thông báo gửi đến công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, công an các huyện, thành thị phối hợp truy tìm cháu H.

Theo chị Đ., trước khi , cháu H. không có biểu hiện gì khác thường và không nói gì với bố mẹ. Đến sáng 17/6, không thấy cháu H. đâu bố mẹ mới tá hỏa đi tìm.

Sáng hôm đó không thấy con đâu, cả nhà đi tìm khắp nơi nhưng không được. Hoảng quá, sợ cháu đi đâu bị họ lừa nên chúng tôi đến trình báo công an và nhờ hỗ trợ tìm kiếm.

Đến chiều, bạn của cháu mới đưa đến một bức thư. Thư này cháu viết dặn bố mẹ là đang làm việc tại thành phố Vinh, muốn ra ngoài trải nghiệm cuộc sống và dặn bố mẹ đừng đi tìm”, chị Đ. cho biết.

Công an phát thông báo truy tìm cháu H. mất tích.
Công an phát thông báo truy tìm cháu H. mất tích.

Sau 2 ngày tìm kiếm, đến ngày 19/6, gia đình chị Đ. đã tìm thấy tung tích cháu H. khi cháu đang làm thuê cho một quán ăn tại Hà Nội.

“Có một người gần nhà thấy cháu H. đang làm việc ngoài Hà Nội nên gọi điện về báo cho gia đình. Chúng tôi đã liên lạc được với cháu H., thấy cháu cũng khỏe mạnh, vui vẻ”, chị Đ. nói.

Theo Hùng Tuấn
Sao Star