Nữ sinh lớp 6 ở Đắk Nông tử vong là do đuối nước

TRÚC HÂN - 15:51 05/04/2019
Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi. Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi.

Ngày 5/4, một lãnh đạo phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của em Nguyễn Diệu L. (học sinh lớp 6, Trường THCS Hoàng Diệu thuộc xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) sau khi đi chơi với nhóm bạn.

Theo kết quả điều tra, vào ngày 26/3, em L và 5 người bạn học cùng lớp đến nhà 1 người bạn ở huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) chơi.

Sau đó, nhóm học sinh rủ nhau ra hồ nước tắm. Riêng em L và 1 bạn không biết bơi nên ngồi chơi trên bờ.

Tuy nhiên, không may 2 em sẩy chân té xuống nước. Lúc này nhóm bạn đã vội nhảy xuống cứu, nhưng chỉ đưa được một bạn lên bờ, còn L bị chìm xuống nước.

Nhưng lo sợ, cùng nhận thức hạn chế, các em nghĩ rằng báo người lớn thì sẽ bị công an bắt nên bàn bạc giấu sự việc, ai hỏi thì nói không biết.

Đến ngày 27/3, khi thấy các bạn về mà không thấy con nên gia đình em L gặng hỏi. Sau nhiều lần chối không biết, cuối cùng qua động viên và giải thích cuối cùng các em cũng đã kể lại toàn bộ sự việc.

Theo vị lãnh đạo, ngay sau đó, gia đình cùng lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường vớt thi thể nạn nhân lên và tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Về việc nhiều người nghi ngờ đây là vụ án hình sự khi thấy thi thể em L còn rỉ máu thì vị lãnh đạo cho hay, có vết máu là do trên má của em L có 1 cái mụn bọc. Bên cạnh đó, kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy lời khai độc lập từ các em cho thấy em L đã bị té ngã rồi tử vong do đuối nước.

Trước đó, như đã đưa tin, vào sáng 26/3, em L. xin gia đình lên trường để tham gia đinh hoạt chào mừng ngày 26/3.

Đến tối không thấy L. về nên gia đình không đi tìm vì nghĩ con cắm trại qua đêm. Tuy nhiên, đến sáng 27/3, khi hay tin con không đến trường mà đi chơi với một nhóm bạn khác thì gia đình mới tá hỏa đi tìm.

Lúc này, gia đình tìm đến nhóm bạn thì được biết L. bị ngã ở một con suối (thuộc huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông).

Sau đó, gia đình phát hiện thi thể em L. với nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã trình báo cơ quan công an.

Trúc Hân

Bình luận của bạn đọc