Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 23/11/2018 07:36

“Nữ quái” Hà Nội lừa vay tiền hàng chục người ở Quảng Ninh

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Huyền tại cơ quan công an, ảnh: QTVĐối tượng Nguyễn Thị Thanh Huyền tại cơ quan công an, ảnh: QTV

GD&TĐ - Tin từ Công an TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) ngày 22/11 cho biết, thời gian qua đơn vị đã nhận được nhiều đơn trình báo về việc nhiều cửa hàng bị một đối tượng nữ lừa đảo vay tiền.

Cụ thể, ngày 03/11/2018 một đối tượng nữ đã đến hỏi mua đồ điện nước với tổng giá trị hàng hóa 25 triệu đồng tại cửa hàng của chị Lâm Thị Huy (sinh năm 1974, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long), sau đó vay của chị Huy 2.600.000 đồng và bỏ đi.

Đến ngày 09/11/2018, chị Huy đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an.

Cũng trong khoảng thời gian này, Công an TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) liên tiếp nhận được nhiều đơn trình báo của các bị hại về việc bị một đối tượng nữ đến cửa hàng mua đồ, sau đó lừa đảo vay tiền rồi đi mất.

Sau khi tiến hành điều tra, lực lượng chức năng nhanh chóng xác minh và bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thanh Huyền (sinh năm 1976, trú tại Quận Tây Hồ, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, Huyền khai nhận với thủ đoạn giả vờ đến mua hàng số lượng lớn, sau đó cũng cấp địa chỉ và số điện thoại giả nhờ chủ hàng chở đến nhà thanh toán. Theo đó, Huyền đã vay tiền của hơn 30 bị hại với tổng số tiền chiếm đoạt gần 40 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Huyền về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phương Linh

Tin tiêu điểm