Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 6/4/2018 15:08

Nổ súng ở Đồng Nai: Đối tượng cầm đầu vụ truy sát nhau ra đầu thú

Nổ súng ở Đồng Nai: Đối tượng cầm đầu vụ truy sát nhau ra đầu thú

GD&TĐ - Ngày 6/4, Đại tá Cao Hữu Nguyên, Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), cho hay nghi can Phan Văn Ngọc (tự Ngọc "thẹo", 29 tuổi, quê huyện Thanh Chương, Nghệ An; tạm trú xã Phước Thiền, Nhơn Trạch) vừa đến cơ quan công an đầu thú.

Ngọc "thẹo" được xác định là nghi can cầm đầu một nhóm xô xát với nhóm người công ty bảo vệ xảy ra tại xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch).

Theo hồ sơ điều tra, chiều ngày 1/4, Phan Văn Ngọc đến chi nhánh Văn phòng Công ty Dịch vụ Bảo vệ ở xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch) đòi gặp ông Võ Quốc Tuấn (40 tuổi, ngụ xã Long Thọ; nhân viên công ty) để nói chuyện liên quan đến việc Tuấn đã đánh cha vợ của Ngọc.

Sau đó, Ngọc "Thẹo" và Tuấn xảy ra xô xát, Ngọc chạy đến xe bán tải lấy một con dao tự chế rồi cùng với ba người lạ mặt đi cùng trên xe chạy đến chém Tuấn. Lúc này, Tuấn liền rút súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên 2 phát.

Tham gia ẩu đả cũng cầm súng bắn là ông Trần Huy Thông (47 tuổi, công ty dịch vụ bảo vệ). Phía bên công ty bảo vệ lúc này còn có ông Nguyễn Hữu Nghĩa (48 tuổi, nhân viên công ty) cầm 1 cây côn nhị khúc đánh nhóm của Ngọc "thẹo", bị Ngọc "thẹo" dùng dao rựa chém trúng vào mắt phải, gây thương tích.

Sau khi gây án, Ngọc cùng đồng bọn lên xe bỏ trốn. Ông Nghĩa được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Vụ việc đã được một camera an ninh ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội.

Tại hiện trường vụ nổ súng ở Đồng Nai, Công an thu giữ được một con dao rựa và hai khẩu súng công cụ hỗ trợ.

Theo ông Võ Quốc Tuấn, nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến xuất phát từ mâu thuẫn giữa ông và người được cho là người thân của Ngọc về việc ông Tuấn dùng ô tô chở nạn nhân đi cấp cứu trong vụ tai nạn xảy ra gần công ty mấy ngày trước.

Khi ông đưa nạn nhân đi cấp cứu thì người thân của Ngọc can ngăn không cho đưa đi, ông Tuấn mở cửa xe để đưa nạn nhân lên thì chẳng may cánh cửa đập vào mặt của người này.

Sau khi đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, ông Tuấn nhận được cuộc gọi của một người có tên Ngọc “thẹo” có “số má” ở khu Bến Cam (Nhơn Trạch) đe dọa và nói rằng ông Tuấn có hành vi đánh vào mặt cha vợ của Ngọc và buộc ông phải đến tận nhà xin lỗi.

Lúc này ông Tuấn giải thích rõ ràng với Ngọc là ông cứu người đưa nạn nhân đi viện thì tại sao lại phải xin lỗi và nghĩ mọi chuyện sẽ qua nhưng không ngờ Ngọc “thẹo” đưa người đến gây sự và xảy ra sự việc.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch đang khẩn trương điều tra vụ việc, lấy lời khai đối tượng Ngọc. Cơ quan điều tra đồng thời kêu gọi các đối tượng liên quan đang bỏ trốn ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Thu Hiền (tổng hợp)