Ninh Thuận: Mạo danh giáo viên để mở lớp dạy thêm

Ý THẢO - 14:35 08/01/2020
Bà Thu dùng thước để đánh học sinh tại nhà. 	Ảnh cắt từ clip Bà Thu dùng thước để đánh học sinh tại nhà. Ảnh cắt từ clip

Xuất phát từ nghề nông nhưng từ năm 2017 đến nay, bà Thu đã mua tài liệu và thuê nhà (số 86C đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Tấn Tài, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận của bà Lê Thị Mai Loan) để mở lớp dạy kèm học sinh tiểu học và có thu học phí.

Theo thỏa thuận giữa các phụ huynh và bà Thu, từ thứ 2 - 6 hàng tuần, sau khi học xong tại nhà trường, các cháu được bà Thu dùng xe mô tô đón về nhà để ăn cơm trưa và học bài buổi chiều. Nếu gia đình có nhu cầu gửi con học thêm buổi tối, bà Thu sẽ nấu cơm và dạy học cho các cháu.

Tiền học phí và tiền ăn được bà Thu quy định các mức như sau: Các cháu học một ca, không ăn cơm tại lớp đóng từ 300.000 - 350.000 đồng/tháng; Học và ăn cơm một bữa tại lớp có giá 1.100.000 - 1.200.000 đồng/tháng, nếu học 2 buổi và ăn cơm 2 bữa đóng 2.400.000 đồng/tháng.

Trong 9 gia đình có con học tại nhà bà Thu mà Cơ quan CSĐT đã làm việc có 7 gia đình không yêu cầu Cơ quan chức năng xử lý hành vi bạo hành con và 2 gia đình yêu cầu Cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi vi phạm của bà Phan Trần Linh Thu.

Dép trở thành phương tiện “dạy học” của bà Thu. Ảnh cắt từ clip

Tại lớp học của bà Thu, Cơ quan CSĐT phối hợp cùng Viện Kiểm sát thành phố, tiến hành khám nghiệm hiện trường. Kết quả, Cơ quan CSĐT phát hiện và thu giữ 1 thước gỗ thông mỏng (loại thước may đồ), xung quanh quấn băng keo có kích thước: (40 x 2 x 0,5)cm. Đối chiếu với hình ảnh trong đoạn clip được đăng tải, thước gỗ trên có đặc điểm giống với cây thước mà bà Thu đã dùng để đánh các em. Bà Thu cũng thừa nhận đã dùng thước gỗ này để dạy học và đánh khi các em không làm bài, không thuộc bài.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, bà Trần Thị Hường, Quyền Trưởng phòng GD&ĐT TP Phan Rang - Tháp Chàm cho hay: “Theo quy định, giáo viên tiểu học không được dạy thêm trong trường học nhưng vẫn có thể dạy bên ngoài. Đó là thực trạng chúng tôi đã có ý kiến rất nhiều lần lên cấp trên nhưng vẫn không quyết được”.

Ngoài ra, bà Hường còn cho biết thêm: Việc dạy thêm tự phát ở lớp học trên không thuộc quản lý của Phòng GD&ĐT thành phố, bởi bà Thu không phải giáo viên.

Ý Thảo

Bình luận của bạn đọc