rssheader

22/01/2021

Nhóm người ném đá, ngắt điện làm hơn nghìn con gà chết chất đống

Trương Hoa - 15/05/2019, 16:42 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hơn 1.200 con gà chết Hơn 1.200 con gà chết

Sáng 15/5, lực lượng chức năng địa phương đã đến kiểm tra, ghi nhận lời khai, xác minh sự việc trại gà của Công ty TNHH Vạn An do ông Nguyễn Văn Nguyên làm chủ - gà bị chết hàng loạt. Theo ghi nhận, một số lượng lớn gà nặng khoảng 200g/con đã được chủ trang trại gom lại thành một đống lớn, chờ xử lý chôn lấp.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Nguyên, “Vào 19h30 ngày 14/5 trại gà bất ngờ mất điện. Công nhân trại gà đi tìm hiểu, phát hiện trạm điện cách trại gà 200m thấy nhiều người dân đang đứng vây quanh không cho chúng tôi đóng điện lại. Đến một lúc sau, hàng chục người dân kéo đến bao vây trại kèm theo ném đá lên mái dãy chuồng trại và lên mái nhà chúng tôi ở trực”.

“Chúng tôi đã báo ngay chính quyền địa phương, lực lượng công an về sự việc và yêu cầu có mặt để giải quyết. Tuy nhiên, mãi đến nửa đêm mới có mấy cán bộ chính quyền đến, bảo chúng tôi ra đóng điện lại. Sau đó họ cùng chúng tôi vào chuồng gà kiểm tra thì phát hiện có nhiều con gà đã chết. Sau đó chúng tôi thu gom lại thì đếm được hơn 1.200 con gà bị chết” – ông Nguyên thông tin.

Anh Nguyễn Văn Báo (45 tuổi, công nhân trại gà) cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, trong trại có hơn 8.000 con gà, hơn 1.000 con bị chết. Có thể do ngắt điện thời gian lâu, cũng không loại trừ trường hợp người dân ném đá lên mái tôn trang trại khiến gà hoảng loạn giẫm lên nhau chết. “Nghe tin người dân vây quanh trại gà, bà Thìn vợ ông Nguyên đến trang trại kiểm tra thì bị ai đó xô xát gây thương tích phải đi bệnh viện” – ông Bảo nói.

Theo ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ, “Trại gà của ông Nguyễn Văn Nguyên trước đây nằm trên đất của Thành đội TP. Hà Tĩnh. Tuy nhiên, vừa xây xong thì trại đã bị người dân phản đối. Họ cho rằng trại nằm trong khu dân cư, sẽ gây ô nhiễm. Sau đó thành phố có văn bản yêu cầu phải di dời trại đó đến nơi khác vào năm 2019. Khi thấy trại chậm di dời, người dân tiếp tục phản đối. Đến 6/4 vừa qua, chính quyền xã trực tiếp làm việc với ông Nguyên yêu cầu di dời trại xong trước 31/4”.

Sau đó, trang trại đã thực hiện đưa hơn 8.000 con gà đẻ di dời đến trại mới ở xã Thạch Ngọc (Thạch Hà, Hà Tĩnh). Số gà con mới ươm với số lượng khoảng 5.000 con, chủ trại xin chậm lại để chờ làm xong trại ở Thạch Ngọc sẽ đưa lên nhưng không được xã Thạch Hạ đồng ý – ông Hàn cho biết thêm.

Trong thời gian chờ đưa số gà đi, thì tối 14/5 xảy ra sự việc trên. Ông Hàn cũng xác nhận có sự xô xát khiến bà Nguyễn Thị Kim Thìn (SN 1977) là vợ của ông Nguyên bị thương phải đến bệnh viện xử lý vết thương. Về nguyên nhân gà chết, theo một cán bộ công an TP. Hà Tĩnh trực tiếp xử lý vụ việc đưa ra nhận định, có thể do thời tiết nóng, không có quạt thông gió nên gà chết ngạt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm