rssheader

24/09/2021

Nhân viên điện lực bị điện giật cháy sém: Đình chỉ 8 người liên quan sự cố

07/07/2020, 08:38 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nhân viên điện lực bị điện giật cháy sém: Đình chỉ 8 người liên quan sự cố

Theo biên bản số 126/BB-PCHT điều tra tai nạn lao động nêu rõ: Ca trực trung tâm điều khiển xa và ca trực vận hành Điện lực Nghi Xuân đã thống nhất thực hiện công việc mà không báo cáo với lãnh đạo điện lực huyện này theo quy định.

Cụ thể, trực chính đương ca của Trung tâm điều khiển xa và ca trực vận hành Điện lực Nghi Xuân không nắm vững sơ đồ lưới điện. Nhóm công nhân sửa chữa đã thực hiện công việc xử lý sự cố không làm đầy đủ biện pháp kỹ thuật và biện pháp an toàn như, không lập phương án tổ chức thi công – biện pháp an toàn, không cấp phiếu công tác, không khai báo phiên làm việc lên phần mềm ECP. Đặc biệt, trong quá trình trèo lên thực hiện công việc anh Nguyễn Viết Thông đã vi phạm khoảng cách an toàn, bị điện 35KV phóng gây bỏng điện độ 3.

Căn cứ vào Khoản 8, Điều 3 Luật An toàn, vệ sinh lao động thì trường hợp anh Thông được xem là tai nạn lao động.

Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tạm đình chỉ công tác, học lại quy trình xử lý sự cố đường dây và quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia 8 người, trong đó có 2 người trực ca Trung tâm điều khiển xa; 3 người ca trực vận hành Điện lực Nghi Xuân và thêm 3 người cũng thuộc Điện lực Nghi Xuân do liên đới trách nhiệm. Trong đó có 1 trưởng phòng, 1 kỹ thuật viên và 1 tổ trưởng.

Đồng thời, yêu cầu Trung tâm điều khiển xa, Điện lực Nghi Xuân tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý theo thẩm quyền đối với các tập thể, cá nhân có liên quan.

Trước đó Báo GD&TĐ đã thông tin vào khoảng 18h ngày 27/6 hệ thống truyền tải điện 35KV qua huyện Nghi Xuân xảy ra sự cố, cột chống sét bị gãy va vào đường dây, gây mất điện.

Lúc này, anh Nguyễn Viết Thông (nhân viên điện lực, thuộc Điện lực huyện Nghi Xuân) đã trực tiếp có mặt và dùng sào cách điện đẩy thanh sắt đó ra. Sau một lúc không được, anh Thông liền leo lên cột điện để có khoảng cách gần hơn nhằm đẩy thanh sắt đó ra. Tuy nhiên, do không tính đến khoảng cách an toàn, anh đã bị điện phóng, giật gây cháy trên cột điện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm