Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 4/4/2019 18:05

Nha Trang: Một ngày xảy ra 2 vụ người dân tụ tập đòi nhà

người dân phản ánh với cơ quan báo chíngười dân phản ánh với cơ quan báo chí

GD&TĐ - Sáng ngày 4/4, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã xảy ra 2 vụ người dân tập trung phản đối chủ đầu tư thi công chậm, không như thỏa thuận đã ký kết ban đầu lúc mua bán.

Cụ thể, trước cổng UBND tỉnh Khánh Hòa, nhóm khách hàng mua dự án chung cư nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang lại tiếp tục căng băng rôn đề nghị lãnh đạo tỉnh can thiệp cứu giúp người dân.

Theo phản ánh chung của khách hàng HQC Nha Trang, đến nay chủ đầu tư đã 6 lần hứa về thời hạn bàn giao nhà cho các hộ dân và đều không thực hiện được. Tại công trường dự án vẫn còn rất nhiều hạng mục chưa hoàn thành, công nhân thì thưa thớt cho thấy chủ đầu tư đang đối phó cơ quan chức năng, không bố trí vón để đẩy nhanh tiến độ.

khách hàng dự án HQC tiếp tục kêu cứu trước UBND tỉnh Khánh Hòa 

Trước đó, sau kết luận thanh tra dự án Hoàng Quân Nha Trang của UBND tỉnh do ông Đào Công Thiên, PCT UBND tỉnh ký, Công ty Hoàng Quân cam kết sẽ bàn giao khối nhà B2 vào ngày 31-3-2019, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn không tăng cường công nhân làm việc, hiện trạng công trường vẫn ngổn ngang không có gì thay đổi so với các đợt kiểm tra trước đó.

Còn tại đường 2/4, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, một số khách hàng của dự án cao ốc K-Homes cũng treo băng rôn phản đối chủ đầu tư K-Homes và sàn bất động sản Nha Trang Real bất tín lừa khách hàng.

 

Đầu năm 2019, dự án căn hộ K-Homes vẫn chưa được ngành chức năng cho phép mở bán vì đang thế chấp ngân hàng. Trường hợp muốn bán nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng.

Mạnh Tuấn

Tin tiêu điểm