Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 16/9/2019 22:04

Người mẹ thẫn thờ trước quan tài của 2 cô con gái bị điện giật tử vong

Chị Chá thẫn thờ ngồi nhìn quan tài của 2 người con gái xấu số.Chị Chá thẫn thờ ngồi nhìn quan tài của 2 người con gái xấu số.

GD&TĐ - Vừa chuẩn bị gạo và thức ăn để các con mang lên trường ăn, vợ chồng chị Chá như chết lặng khi hay tin các con bị điện giật tử vong.

Tối 16/9, liên quan đến vụ việc 3 học sinh là chị em ruột bị điện giật thương vong, thầy Lê Xuân Hùng, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Văn Thụ (huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà cách trường hơn 10km nên 3 chị em phải ra ở trọ.

Theo vị hiệu trưởng, em Mùa Thị V. (học sinh lớp 9) có học lực khá ở trường. Còn em Mùa Thị Ch. (học sinh lớp 6) năm học vừa rồi do ở lại lớp nên gia đình có đến xin cho cháu đến trường học lại. Tuy nhiên, khi thầy vừa hướng dẫn Ch. làm đơn mang lên để hôm nay đi học thì xảy ra sự việc đau lòng.

Dưới căn nhà được làm bằng gỗ nghi ngút khói ở thôn Đắk S’nao (huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông), chị Vàng Thị Chá (43 tuổi) thất thần ôm quan tài của 2 người con xấu số. Với đôi mắt đỏ hoe, lâu lâu chị Chá lại quệt ngang dòng nước mắt đang lăn dài trên gò má.

Hiện trường nơi 2 chị em V. bị điện giật tử vong. 

Chị Chá trò chuyện với chúng tôi bằng giọng nói đã lạc đi, như có vật gì chặn ngang cổ họng. Rưng rưng nước mắt, chị Chá cho hay, vào chiều tối qua (15/9 –PV) chị còn chuẩn bị cho các con ít gạo và đồ ăn để mang lên nhà trọ dùng dần. Khi các con chỉ đi được một lúc thì gia đình hay tin các con bị điện giật.

“Khi hay tin, tôi không tin đây là sự thật. Mới trước đó, các con còn cười nói rồi chào tôi đến trường đi học, mà sao sau một lúc các con lại chết tức tưởi như vậy. Cái V chăm học và học giỏi lắm. Còn cái Ch. đi học trễ nên hôm nay mới là ngày đầu tiên ra lớp. Vậy mà con còn chưa kịp tới trường, đã...”, chị Chá bỏ lửng câu rồi òa khóc nức nở.

Còn em Mùa A T. may mắn chỉ bị thương nhẹ, nhớ lại vụ việc. Khi đó, 3 chị em T đi xe máy đến trường và chạy sau một chiếc xe tải. Tuy nhiên, chiếc xe tải bất ngờ vướng và làm đứt dây điện rớt xuống đường. Trời mưa, đường lại tối nên V. không kịp phát hiện nên bị dây điện vướng vào cổ, khiến dòng điện chạy vào người 3 chị em.

Khi đó, T sợ hãi bỏ chạy thì may mắn thoát nạn, quay lại nhìn đã thấy 2 người chị của mình nằm bất động dưới nền.

Theo người nhà của các nạn nhân, do điều kiện gia đình khó khăn, đường xá xa xôi nên 4 anh chị em của T. được bố mẹ cho ra gần trường để trọ học. Trên 3 chị em V. còn có một người anh trai. Tuy nhiên, khi 3 chị em V. đang trên đường ra phòng trọ thì xảy ra sự việc đáng tiếc.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ tối 15/9, em Mùa Thị V. (học sinh lớp 9), Mùa Thị Ch. (học sinh lớp 6) và Mùa A T. (học sinh lớp 6), cùng học tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ (huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) đi xe máy từ nhà đến phòng trọ gần trường học.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, khi đi đến đoạn cây xăng 41 (thuộc bon N’But, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long) 3 học sinh chạy qua và vướng vào dây điện bị đứt.

Hậu quả cả 3 em bị ngã ra đường, em V. và em Ch. tử vong tại chỗ, còn em T. bị thương được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện UBND xã đã hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng, trường THCS Hoàng Văn Thụ 5 triệu đồng, công ty điện lực Gia Nghĩa 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhận thấy hoàn cảnh gia đình các em khó khăn, một người dân đã hỗ trợ cho gia đình 2 cái quan tài để lo hậu sự cho các em.

Trúc Hân

Dung Nguyen (17/09/2019 15:11:44 PM)

Vụ việc quá đau xót !.. Những đối tượng liên đới : chiếc xe tải làm đứt dây điện và công ty điện lực địa phương - phải, sẽ có trách nhiêm như thế nào ?

Tin tiêu điểm