Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 13/7/2018 17:01

Người lái ô tô nhất quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa “không nghe thấy gì” (?!)

Người lái ô tô nhất quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa “không nghe thấy gì” (?!)

GD&TĐ - Liên quan đến hành vi cản trở xe cứu hỏa của tài xế ôtô đang gây xôn xao dư luận, ngày 13/7, đại diện Công an quận 12, TP.HCM cho biết đã mời làm việc với tài xế ô tô, người này nói rằng mình không nghe thấy tiếng còi xe cứu hỏa nên không biết để nhường đường.

Theo đó, đại diện Đội CSGT quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi xác minh đoạn clip trên Facebook thể hiện một xe 7 chỗ cố tình cản trở xe chữa cháy làm nhiệm vụ trên đoạn đường dài hơn 4km, CSGT quận 12 đã tìm ra được chiếc xe 7 chỗ trên và mời tài xế của xe lên làm việc.

Tại buổi làm việc tài xế xe 7 chỗ cho rằng không nghe thấy tiếng xe cứu hỏa nên vẫn đi bình thường. Tuy nhiên, những chứng cứ mà CSGT Công an quận 12 đưa ra, trong đó thể hiện rõ việc xe 7 chỗ do Nguyên điều khiển đã cản trở, không nhường quyền ưu tiên cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ nhưng tài xế Nguyên vẫn không đồng tình.

“Hiện chúng tôi đang trong quá trình xác minh, xử lý” - đại diện Công an quận 12 nói.

Hiện CSGT Công an quận 12 ghi nhận vụ việc, củng cố thêm chứng cứ để xử lý hành vi của tài xế này.

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, vào ngày 10/7, mạng xã hội lan truyền clip dài gần 1 phút, ghi cảnh xe cứu hỏa liên tục hú còi ưu tiên xin đường, còn phía trước là một ôtô 7 chỗ vẫn cố tình phớt lờ. Phải mất một đoạn đường dài, xe cứu hỏa mới lách qua được chiếc ôtô để đi làm nhiệm vụ.

Đại diện cơ quan PCCC quận 12 xác nhận clip trên do một chiến sĩ của phòng ghi lại khi trên đường đến nơi chữa cháy.

Khi đó, Cảnh sát PCCC quận 12 nhận tin báo có vụ cháy tại một biệt thự ở huyện Hóc Môn. PCCC quận 12 đã điều động 6 xe cùng hàng chục cán bộ đi dập lửa. Trên đường đi, đoàn xe cứu hỏa gặp chiếc ôtô mang biển kiểm soát TP.HCM chạy phía trước. Tài xế lái xe cứu hỏa liên tục hú còi ưu tiên nhưng xe này vẫn không chịu nhường. Sau khoảng 4 km, xe cứu hỏa mới lách qua được ôtô và chạy đi Hóc Môn dập lửa.

Sáng ngày 11/7, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban ATGT TP.HCM, cho rằng hành vi của tài xế ôtô cản trở xe cứu hỏa là không chấp nhận được.

“Việc cứu hỏa được tính từng giây, thế nhưng nhiều người vẫn thiếu ý thức, không chịu nhường đường. Nếu tài xế không bị khiếm thính hay khiếm thị thì cần phải xử lý nghiêm”, ông Tường nói.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12, cho biết đã chỉ đạo lực lượng chức năng quận vào cuộc điều tra, xử lý. “Công an quận 12 đã trao đổi với cơ quan PCCC, lấy thông tin cụ thể để mời chủ xe, xác minh người lái để xử lý”, Chủ tịch quận 12 cho biết.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Đội CSGT quận 12 (TP.HCM) cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí và lực lượng PCCC, đơn vị đã vào cuộc xác minh.

Qua xác minh, ô tô mang BKS 51F-938.39 thuộc sở hữu tư nhân của một người tên Đồng Xuân N. (ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM). Sau đó, CSGT quận 12 đã gửi thư mời chủ xe lên làm việc, nhằm làm rõ ai là người cầm lái để xử lý với lỗi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

H.vy (tổng hợp)

Thu Vũ (14/07/2018 21:07:01 PM)

Cần kiểm tra xác nhận với bệnh viện xem amh này tai có bị điếc không. Nếu có điếc thật thì anh không đủ sức khỏe để có thể cầm trong tay tấm bằng lái xe. Cơ quam Công an nên tịch thu bằng vĩnh viễn. Điều tra thêm tại sao bị điếc vẫn được cấp bằng