Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 1/9/2019 14:33

Người đàn ông truy sát cả nhà em trai ở Hà Nội: “Cháu nhỏ hơn 1 tuổi nó cũng không tha”

Người dân tập trung rất đông ở nơi xảy ra vụ việc.Người dân tập trung rất đông ở nơi xảy ra vụ việc.

Sau khi chém trong gia đình, đối tượng tiếp tục ra đường truy sát, trong đó có 1 cháu nhỏ mới hơn 1 tuổi cũng bị chém dã man.

Liên quan đến sự việc đối tượng Nguyễn Văn Đông (SN 1966, ở thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà, Đan Phượng Hà Nội) dùng dao chém cả nhà anh Nguyễn Văn Hải (SN 1970, em trai Đông) khiến ít nhất 2 người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu, lực lượng công an đang phong tỏa hiện trường, quây kín bạt để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trưa ngày 1/9, tại hiện trường xảy ra sự việc, rất đông người dân tập trung nơi đây và vô cùng bàng hoàng khi vụ án mạng xảy ra.

Ông Nguyễn Văn Phong (nhà ở gần hiện trường) cho biết, từ xưa đến nay ở vùng quê yên bình này chưa từng xảy ra án mạng động trời như vậy.

vu nguoi dan ong chem ca nha em trai: “chau nho hon 1 tuoi no cung khong tha” - 1
Ông Phong bàng hoàng nhìn về phía hiện trường và kể lại sự việc.

Theo lời kể của ông Phong, khoảng 7 giờ 15 phút ngày 1/9, Nguyễn Văn Đông mang theo dao vào nhà em trai là Nguyễn Văn Hải chém mọi người ngay tại trong nhà. Sau khi chém bị thương mọi người, Đông mang dao về nhà. 

Khi bị chém, gia đình anh Hải kêu cứu và được đưa ra đường để gọi xe đi cấp cứu. Khi đang chờ xe chở đến viện, Đông tiếp tục vác dao ra đường chém mọi người khiến anh Hải và con gái ruột anh Hải tử vong tại chỗ.

Vợ và con dâu anh Hải van xin, kêu cứu nhưng Đông không buông tha, tiếp tục dùng dao chém liên tiếp những người còn lại.

“Thời điểm đó có một cháu nhỏ đang chập chững biết đi (cháu nội anh Hải) được mẹ bế trên tay, nhưng Đông cũng không tha và dùng dao chém. Mẹ cháu bé dù ôm con vào lòng, che chắn cho con nhưng cháu nhỏ vẫn bị chém vào tay”, ông Phong kể. 

vu nguoi dan ong chem ca nha em trai: “chau nho hon 1 tuoi no cung khong tha” - 3

Người dân tập trung rất đông ở nơi xảy ra vụ việc

Cũng theo người đàn ông này, thời điểm đó ít người dân đi lại trong ngõ, chỉ có vài cháu nhỏ và phụ nữ. Khi nghe tiếng tri hô, một người đàn ông hàng xóm định ra ứng cứu nhưng Đông dọa, nếu ra sẽ chém chết. Vì thế không ai dám đến gần.

“Khi xảy ra sự việc trong nhà ông Hải có tất cả 6 người, nhưng con trai lớn ông Hải may mắn chạy thoát ra ngoài kêu cứu. Nếu không chạy được thì chắc cũng không tránh khỏi thương vong”, ông Phong nói.

vu nguoi dan ong chem ca nha em trai: “chau nho hon 1 tuoi no cung khong tha” - 5

Công an vẫn đang phong tỏa hiện trường nơi xảy ra án mạng.

Được biết, hiện vợ và con dâu ông Hải đang được cấp cứu tại Bệnh viện 198 Bộ Công an, còn cháu nhỏ hơn 1 tuổi được đưa ra Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Theo người dân địa phương, cuộc sống của hai gia đình anh Hải và Đông từ trước đến nay vốn đã “cơm không lành, canh chẳng ngọt”, thậm chí đi ra đường còn không chào hỏi nhau.

Một số ý kiến cho rằng, do tranh chấp đất đai nên xảy ra chuyện. Những người hàng xóm cho biết đó không phải nguyên nhân chính, mà mâu thuẫn cuộc sống đã tiềm ẩn từ rất lâu.

Sự việc hiện vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Khám phá

Tin tiêu điểm