Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 11/1/2019 21:13

Ngủ một giấc trên xe khách, tỉnh dậy người phụ nữ ngỡ ngàng bị bán sang Trung Quốc lấy chồng.

Giải cứu thành công nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc, ảnh: QTV.

Giải cứu thành công nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc, ảnh: QTV.

GD&TĐ - Chỉ ngủ một giấc trên xe khách, khi tỉnh dậy người phụ nữ ngỡ ngàng tháy mình đã bị bán sang Trung Quốc lấy chồng.

Trước đó vào ngày 03/09/2018, chị T.T.K (sinh năm 1984, trú tại xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) trên đường đi từ Hà Nội lên Lạng Sơn để lấy hàng về bán đã làm quen với một phụ nữ lấy chồng Trung Quốc.

Trong quá trình di chuyển, chị K có nói chuyện với người phụ nữ này và thiếp ngủ đi khi đến địa phận tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên khi tỉnh dậy, chị K giật mình phát hiện mình đã ở bên Trung Quốc và bị giao bán với giá 10 vạn Nhân dân tệ.

Đến ngày 10/10/2018, chị K tìm được cách liên hệ với em trai là anh T.H.L để báo việc mình bị lừa bán sang Trung Quốc cùng chỗ ở hiện tại là ở Kiều Đông (Hình Đài, Hà Bắc, Trung Quốc).

Ngay sau đó, anh L làm đơn trình báo đến Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái về sự việc trên. Tiếp đó, cơ quan chức năng đã gửi thư trao đổi với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) về việc phối hợp giải cứu chị K.

Đến 15h ngày 10/01, sau nhiều nỗ lực giải cứu tại vạch phân định cầu Bắc Luân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã tiếp nhận chị K. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ vụ việc, bàn giao chị K về đoàn tụ với gia đình.

Phương Linh

Tin tiêu điểm