Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 13/12/2018 16:46

Nghi vấn lãnh đạo nhà trường xâm hại tình dục học sinh tại Phú Thọ: Công an vào cuộc làm rõ thông tin

 Nghi vấn lãnh đạo nhà trường xâm hại tình dục học sinh tại Phú Thọ: Công an vào cuộc làm rõ thông tin

GD&TĐ - Vừa qua, trên một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin hàng chục nam học sinh, độ tuổi 12 - 14, học tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) bị lãnh đạo nhà trường lạm dụng tình dục. Thông tin ban đầu do chính một cựu học sinh của trường chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo xác minh của Báo GD&TĐ, lãnh đạo Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn là ông Đ.B.M, sinh năm 1961. Ông Hà Văn Thắng - Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, phụ trách công tác học sinh cho biết, nhà trường đã nhận được thông tin nhưng rất bất ngờ, vì ông là người trực tiếp quản lý học sinh mà chưa hề được học sinh hoặc phụ huynh phản ánh về hiện tượng trên. Hiện công việc giảng dạy, học tập của trường vẫn diễn ra bình thường.

Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại chiều 13/12, Bí thư Huyện ủy huyện Thanh Sơn Phan Trọng Tấn cho biết, lãnh đạo huyện và tỉnh Phú Thọ đã nắm được thông tin. Huyện ủy Thanh Sơn đã chỉ đạo cơ quan công an huyện điều tra, làm rõ sự việc nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đây là vấn đề liên quan đến trẻ em nên để bảo vệ, không làm tổn thương các em, việc thông tin cần thận trọng. Khi nào có kết quả điều tra chính thức sẽ thông tin rộng rãi tới báo chí.

Trước đó, tháng 5.2018, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn, đã kết hợp công an tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Ngoại khóa phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018”. Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được nghe những kiến thức liên quan đến phòng chống xâm hại trẻ em, giúp các em hiểu rõ quy định về xâm hại trẻ em như xâm hại về thể chất, về tinh thần, về tình dục và bỏ mặc không quan tâm, chăm sóc... Đặc biệt các em được cung cấp các dấu hiệu nhận diện hành vi bị coi là xâm hại, giải pháp phòng tránh khi bị xâm hại, các thủ đoạn, các hành vi của thủ phạm, một số tình huống thường gặp...

Đăng Chung

Tin tiêu điểm