Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 25/7/2017 16:05

Nghi phạm trộm chó bắn trọng thương công an rồi bỏ trốn

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Hai thanh niên có dấu hiệu khả nghi là trộm chó khi bị công an huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) chặn lại, một trong hai đối tượng đã dùng súng tự chế bắn trọng thương một chiến sĩ công an.

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng ngày 24/7, tổ tuần tra an ninh trật tự của Công an huyện Thạnh Trị gồm 6 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại xã Lâm Tân. Khi đến ấp Kiết Lập A, tổ tuần tra phát hiện 2 thanh niên có dấu hiệu nghi vấn nên ra lệnh dừng xe kiểm tra.

Khi nghe Tổ tuần tra ra hiệu dừng xe thì hai đối tượng này bỏ chạy thì bị cảnh sát truy đuổi, một trong hai đối tượng ngay lập tức rút súng tự chế (loại súng thường dùng để bắn chó) và bắn vào bụng thượng sĩ Nguyễn Khánh Duy bằng mũi tên có cán gỗ dài 30cm, đầu gắn thanh kim loại nhọn khoảng 10cm.

Sau khi ra tay, 2 đối tượng liền bỏ chạy nên các chiến sĩ khác tiếp tục truy đuổi thì bị ném bột ớt và bị bắn nạng thun khiến 1 chiến sĩ bị xây xát...

Ngay lập tức, thượng sĩ Duy được đồng đội đưa đến Trạm Y tế xã Lâm Tân sơ cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu để phẫu thuật lấy mũi tên ra khỏi bụng.

Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu phẫu thuật, sức khỏe của thượng sĩ Duy đang dần ổn định.

Theo Thượng tá Lý Hoàng Thâm - Phó trưởng Công an huyện Thạnh Trị, 2 người đi trên xe gắn máy nghi là trộm chó. 

Hiện Công an huyện Thạnh Trị đã tung trinh sát vào cuộc truy tìm các đối tượng trên.

Hữu Việt