Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 11/5/2018 08:40

Nghi can cướp tài sản nhà con gái tướng công an khai gì?

Nghi can cướp tài sản nhà con gái tướng công an khai gì?

GD&TĐ - Liên quan đến vụ cướp xảy ra tại ngôi nhà của chị T.H.Q (trú đường Tôn Thất Thuyết, khu dân cư Sông Đà, TP Hà Tĩnh), con gái Thiếu tướng công an bị nam thanh niên xông vào nhà uy hiếp cả gia đình để đòi cướp số tiền 1 tỷ đồng, tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, do mâu thuẫn với người thân và muốn có số tiền lớn để đi khỏi nhà.

Chiều 10/5, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Tĩnh đã có thông tin kết quả điều tra ban đầu về việc nghi phạm Lê Đình Kiên (29 tuổi, trú tại khối phố Nhật Tân, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh) dùng hung khí đột nhập vào nhà một hộ dân, khống chế chủ nhà và người thân để cướp tài sản.

Công an xác định, vào khoảng 5h20 ngày 9/5, Kiên đã trèo qua hàng rào, đột nhập vào sân ngôi nhà. Đến khoảng 5 giờ 30 phút cùng ngày, thấy người giúp việc là bà Nguyễn Thị Thuận (53 tuổi, trú tại xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) mở cửa cổng phía sau ngôi nhà thì bị Kiên dùng dao khống chế.

Tiếp đó, Kiên lên tầng 2 ngôi nhà và khống chế nữ chủ nhà là chị Trần Thị Hà Q. (30 tuổi) bắt mở két lấy 75 triệu đồng. Chê số tiền này là ít, tên cướp tiếp tục uy hiếp yêu cầu chị Q. ra ngân hàng để rút số tiền 1 tỷ đồng và sử dụng điện thoại để giám sát nữ gia chủ.

Trong quá trình rút tiền tại ngân hàng, chị Q. nhanh trí để lại thông tin cho nhân viên ngân hàng ghi số điện thoại bố là Thiếu tướng Trần Công Trường, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng (Bộ Công an) cùng lời nhắn: “Con đang bị cướp khống chế” nhờ báo cho người nhà.

Lúc này, nhân viên ngân hàng hiểu ý nên đã gọi điện theo số đó thì Thiếu tướng Trần Công Trường đang ở Hà Tĩnh nên gọi thêm hai CSGT Công an Hà Tĩnh tới hỗ trợ. Khi phát hiện mình bị lộ, hắn đã ra lệnh cho bà giúp việc xuống bảo 3 người dưới tầng 1 đi về. Tuy nhiên, bà Th. đã mở cửa cho Thiếu tướng cùng các chiến sĩ vào nhà. Tại đây, vị Thiếu tướng đã nhanh chóng cướp dao từ tên cướp rồi vật ngã hắn xuống nền nhà.

Tại cơ quan công an, Kiên khai đang theo học thạc sĩ chuyên ngành kinh tế tại Trung Quốc. Trong thời gian chờ bảo vệ luận văn thạc sĩ Kiên đã về nước. Tuy nhiên, do mâu thuẫn với người thân, Kiên muốn có số tiền lớn để đi khỏi nhà nên gây ra vụ việc trên.

Vụ việc đang được Công an thành phố Hà Tĩnh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lời kể hãi hùng của nhân chứng bị khống chế đầu tiên

Liên quan đến vụ việc, là người đầu tiên bị tên cướp khống chế và bị cắt gân tay khiến bà Th., giúp việc cho gia đình chị Q. những ngày sau khi xảy ra sự việc vẫn chưa hết bàng hoàng sợ hãi.

“Tôi đang xuống tầng 1 của ngôi nhà bỏ quần áo vào máy để giặt. Khi vừa mới mở cửa phụ để vào thì bất ngờ bị một người bịt kín mặt, dùng dao khống chế. Tôi la lên thì bị người này cầm dao cắt vào gân bàn tay trái rồi dùng dao kề ngang cổ và nói nếu la lên sẽ giết.

Quá sợ hãi, tôi phải làm theo những gì tên cướp yêu cầu. Khi hỏi đến vàng, bà T. cho biết mình là người giúp việc nên không biết. Sau đó, tên cướp đã dùng dây, trói tay và yêu cầu bà dẫn đến phòng của chủ nhà.

Khi vào đến phòng Q., 2 mẹ con cô đang ngủ. Lúc đó hắn yêu cầu tôi gọi Q. dậy, và dùng dây trói tay Q. Tên cướp bịt kín mặt, dùng dao nên ai cũng sợ, hắn còn liên tục nói nếu thông báo, hay la hét lên hắn sẽ giết chết”, bà T. bàng hoàng kể lại.

Thu Hiền (tổng hợp)