Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 29/5/2018 16:10

Nghẹt thở vụ giải cứu nữ nhân viên bị kẻ ngáo đá dùng dao dọa giết

Đối tượng ngáo đá dùng dao khống chế một nữ nhân viên Công ty CP Cấp thoát nước Thừa Thiên - HuếĐối tượng ngáo đá dùng dao khống chế một nữ nhân viên Công ty CP Cấp thoát nước Thừa Thiên - Huế

GD&TĐ - Khoảng 8 giờ sáng ngày 29/5, một nam thanh niên cởi trần, hai tay cầm hai cây dao, 1 cây kéo xông vào trụ sở Công ty CP Cấp thoát nước Thừa Thiên - Huế để đập phá phòng bảo vệ, khiến nhân viên bảo vệ hoảng sợ bỏ chạy. 

Khi lao vào bên trong công ty, đối tượng này bắt gặp chị Huỳnh Thị Cẩm Ph.(35 tuổi), nhân viên văn phòng công ty đang đứng rửa mặt ở phòng vệ sinh, liền túm tóc khống chế, dọa giết.

Nhận được tin báo, Công an TP.Huế, cùng với lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113 và Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mặt. Sau gần một tiếng, với nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã khống chế được đối tượng nghi ngáo đá và giải cứu người phụ nữ an toàn.

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan công an bước đầu xác định đối tượng ngáo đá tên Ngô Thanh Tịnh (37 tuổi, trú ở phường Vỹ Dạ TP. Huế). Đối tượng Tịnh từng làm tài xế cho một hãng taxi ở TP Huế nhưng sau đó đã xin nghỉ việc.

Theo bảo vệ Công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế, sau khi vào được bên trong, nam thanh niên cầm dao không chỉ đe dọa bảo vệ, đập phá tài sản, hất tung các loại giấy tờ, mà còn nhanh chân chạy vào bên trong công ty uy hiếp nhân viên và không chế một nữ nhân viên tên là Ph.

Tại đây đối tượng liên tục hò hét, lục tung sổ sách giấy tờ rồi lấy cả bảng tên của nhân viên ở đây mang vào cổ. Trong quá trình bỏ chạy một nhân viên nữ do bị vấp ngã nên đã bị đối tượng khống chế ngay tại hành lang của Công ty, liên tục vung dao và kéo đe dọa.

Sau một thời gian thuyết phục và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng đã không chế, bắt giữ người đàn ông manh động. Tuy không bị thương tích, vào lúc 8 giờ 15 phút, chị Ph. được các lực lượng đưa ra ngoài và khẩn trương đi bệnh viện cấp cứu vì tinh thần hoảng loạn.

Trao đổi nhanh với báo chí, Thượng tá Đinh Xuân Đại, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện các lực lượng nghiệp vụ đang trong quá trình điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của người đàn ông. Sớm đưa người đàn ông xử nghiêm theo quy định của pháp luật.

"Khi phát hiện đối tượng có những hành vi sử dụng dao vào đe dọa một cô nhân viên Nhà máy nước, Cảnh sát hình sự phối hợp với cảnh sát 113 đã tiến hành khống chế bắt giữ đối tượng này. Sẽ điều tra làm rõ, xác định nguyên nhân động cơ mục đích để có hình thức sử lý nghiêm minh trước phát luật" Thượng tá Đinh Xuân Đại thông tin.

Đến trưa ngày 29/5 chị Huỳnh Thị Cẩm P vẫn chưa hết hoảng sợ khi nhớ lại cảnh đối tượng ngáo đá dùng dao khống chế ở vùng cổ tại trụ sở Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên-Huế.

Riêng hai đầu gối của chị P. bị bầm tím và trầy xước do bị kẻ ngáo đá lôi đi quanh khuôn viên phía sau cơ quan Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế. Sau khi được đưa đến bệnh viện, chị P. được người nhà, đồng nghiệp đưa đi chụp chiếu và kiểm tra sức khoẻ sau đó được đưa về giường bệnh tại khoa cấp cứu để chờ kết quả kiểm tra sức khoẻ.

 Đưa đối tượng ngáo đá về tru sở công an phường Phường Đúc để lấy lời khai
 

Chị Ph. đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế

Minh Ngọc