Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 27/6/2018 17:43

Nghệ An: Lật xe khách giường nằm, 8 người thương vong

Hiện trường vụ lật xe khách giường nằm khiến 2 người chết, 6 người bị thươngHiện trường vụ lật xe khách giường nằm khiến 2 người chết, 6 người bị thương

GD&TĐ - Chiếc xe giường nằm bất ngờ bị lật trên đường tránh TP Vinh, Nghệ An làm 2 người tử vong và ít nhất 6 người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h30 sáng ngày 27/6. Vào thời điểm trên, tài xế Đào Thế Khoa (39 tuổi, quê huyện Quảng Xương, Thanh Hoá) điều khiển chiếc xe giường nằm biển kiểm soát tỉnh Thanh Hoá lưu thông trên đường tránh TP Vinh hướng Bắc-Nam.

Khi chiếc xe khách chạy đến địa phận xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) thì chiếc xe bất ngờ bị mất lái, và lao xuống bên đường.

Hai hành khách (một trẻ em và một người lớn, chưa rõ danh tính) rơi ra bên ngoài bị chiếc xe đè chết tại chỗ.

. Nhiều hành khách sợ hãi và mệt mỏi sau vụ tai nạn 

6 hành khách bị thương được đưa đi Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu.

Tại hiện trường, chiếc xe lật nghiêng, hư hỏng nặng, kính vỡ. Nhiều hành lý của hành khách văng ra bên ngoài.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên xe giường nằm có hơn 30 người. Chị Lê Thị Thuý (37 tuổi, ngụ xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá) chưa hết bàng hoàng cho biết: “Chúng tôi nằm ở hàng ghế giữa, vừa ngủ thì thấy chiếc xe chao đảo rồi lao xuống bên đường. Mọi người hoảng hốt tìm cách đập cửa kính thoát ra ngoài”.

Chị Thúy đi trên xe cùng chồng và 3 con, cả gia đình đang vào miền Nam.

Tại bệnh Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, các bác sĩ cho biết: 6 hành khách trong vụ tai nạn được đưa vào bệnh viện cấp cứu đều bị đa chấn thương ở vùng chân, tay, đầu..., không có trường hợp nào nguy kịch đến tính mạng. Hiện đã có 5 người xuất viện, 1 người được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An điều trị.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng công an có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An cũng đã mời tài xế về trụ sở lấy lời khai, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Chiếc xe khách giường nằm cũng được cẩu lên đường.

Danh sách 6 người bị thương:

1. Ngô Văn Thuyền (40 tuổi, quê huyện Thiệu Hoá, Thanh Hoá)

2. Nguyễn Trà My (6 tuổi, quê huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá)

3. Đinh Thị Kim Ngân (12 tuổi, quê huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá)

4. Nguyễn Thị Tuyến (44 tuổi, quê huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá)

5. Ngô Thị Bình (11 tuổi, quê Thiệu Hoá, Thanh Hoá)

6. Chu Văn Thuỷ (16 tuổi, quê huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An)

Ngọc Sơn