Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 3/7/2017 06:00

Nghệ An: Khởi đối tượng đâm nhân viên bảo vệ bệnh viên tử vong

 Nạn nhân được các bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng không qua khỏi Nạn nhân được các bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng không qua khỏi

GD&TĐ - Đối tượng dùng dao đâm nhiều nhát vào bảo vệ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An sáng ngày 30/6 đã bị cơ quan điều tra khởi tố.

Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Thái (SN 1976, trú tại Xóm 3, xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, Nghệ An), để điều tra về tội Giết người.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 30/6, tại sân nhà giữ xe Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, Nguyễn Ngọc Thái đã dùng dao nhọn đâm nhiều nhát vào vùng ngực và cổ ông Lô Minh Hương (SN 1958), là bảo vệ của bệnh viện.

Nạn nhân ngay lập tức được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi, sau đó chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Mặc dù được các bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng: một vết đâm tại vùng cổ (vị trí động mạch trái), 3 vết đâm tại vùng ngực trái, ngực phải, mất nhiều máu…  ông Lô Minh Hương đã không qua khỏi và tử vong chiều ngày 1/7.

Đối tượng Thái ngay sau sự việc xảy ra đã bị lực lượng công an bắt giữ. Về nguyên nhân dẫn đến sự việc, theo một số nhân viên bảo vệ và y tá tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, đối tượng  Thái có con nhỏ đang điều trị bệnh viêm não úng thủy bệnh tại bệnh viện.

 Thái có biểu hiện của người nghiện ma túy, hay ra vào nhà vệ sinh và hút chích, một số bảo vệ, trong đó có ông Hương phát hiện thấy kim tiêm Thái vứt bừa bãi nên đã nhắc nhở. Đỉnh điểm của mâu thuẫn, Thái đã dùng dao đâm vào ông Hương.

 

Hồ Lài