Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 6/11/2019 14:25

Nghệ An: Công an tạm giữ bà nội để điều tra cái chết của cháu gái học lớp 6

Khu vực đập Bàu Ganh nơi phát hiện thi thể nữ sinh lớp 6 vào sáng ngày 5/11.Khu vực đập Bàu Ganh nơi phát hiện thi thể nữ sinh lớp 6 vào sáng ngày 5/11.

GD&TĐ - Ngày 6/11, thông tin từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan công an đang tạm giữ hình sự bà H. (65 tuổi, trú xã Hậu Thành) để điều tra về cái chết của nữ sinh Nguyễn Thị T. (SN 2008) vào 3 ngày trước.

Bà H. chính là bà nội của nữ sinh T.

Trước đó vào ngày 3/11, Nguyễn Thị T. (SN 2008) đang là học sinh lớp 6 đi sinh nhật cùng nhóm bạn. Khoảng 16h30’ cùng ngày, T. ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm.

Người thân đi tìm thì phát hiện có chiếc mũ, áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Cạnh đó còn có chiếc xe đạp điện của em T.

Nghi ngờ em T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm. Khoảng 5h30’ ngày 5/11, nhiều người đi tìm và phát hiện thi thể em T. nổi trên đập nước Bàu Ganh.

Nghi ngờ cái chết của T. có dấu hiệu bất thường nên gia đình đã trình báo cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Qua trích xuất camera của một quán ven đường cho thấy khoảng gần 17h ngày 3/11, em T. đi xe đạp điện đến quán tạp hóa này sau đó đón một người phụ nữ rồi chở đi. Người phụ nữ này sau đó được xác định là bà H. – bà nội của em T.

Khoảng 19h cùng ngày, bà H. đi 1 mình về mà không thấy sự có mặt của cháu gái. Đến 21h đêm hôm đó thì bà bắt xe ra Hà Nội làm giúp việc.

Theo một lãnh đạo công an huyện Yên Thành cho biết, hiện cơ quan công an đang làm việc với người bà nội của T. để điều tra nguyên nhân vụ việc. Bước đầu người này đã thừa nhận giết hại cháu.

Ngọc Sơn

Tin tiêu điểm