Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 13/11/2017 15:08

Nghệ An: Bán chị vợ sang Trung Quốc vì “thương hoàn cảnh nghèo”

Lương Văn Tuấn tại phiên tòaLương Văn Tuấn tại phiên tòa

GD&TĐ - Lý giải việc đưa bà Lữ Thị K. sang Trung Quốc là do thương chị nghèo khó, không có tiền, nhưng hành động của Lương Văn Tuấn thực tế là bán người với giá 81 triệu đồng.

Ngày 13/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Mua bán người” đối với Lương Văn Tuấn (SN 1960, trú xã Quang Phong, Quế Phong, Nghệ An).

Đầu tháng 4/2016, Tuấn nhận được điện thoại của Lương Thị Hồng (người Quế Phong, sang lấy chồng Trung Quốc) bàn cách đưa bà Lữ Thị K. (SN 1955, chị vợ Tuấn) bán sang Trung Quốc.

Tuấn nói với bà K. là sang Trung Quốc trông cháu cho con gái Tuấn để lấy tiền trả nợ ngân hàng. Tuy nhiê, khi sang đến Trung Quốc, Tuấn và Hồng tổ chức cho một người đàn ông Trung Quốc đến xem mặt bà K. Biết mình bị lừa, bà K. xin Tuấn cho đi trông cháu chứ không lấy chồng hoặc cho bà K. về Việt Nam nhưng Tuấn bảo hết tiền rồi, không đưa về được.

Sau đó, Tuấn và Hồng bán bà K. cho một người đàn ông Trung Quốc 66 tuổi với giá 81 triệu đồng.

Hồng chia cho Tuấn 15 triệu và bảo đưa 30 triệu đồng về cho gia đình bà K. Tuy nhiên, Tuấn tiêu hết số tiền trên.

Sau thời gian ở nhà chồng, tháng 4/2017, bà K. xin phép về thăm gia đình và được đồng ý. Khi về Việt Nam, em trai bà K. biết chuyện đã tố cáo hành vi của Tuấn ra cơ quan điều tra.

Tại phiên tòa, Lương Văn Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, Tuấn lý giải “do thương chị K. nghèo khó, không có tiền trả nợ nên mới đưa sang Trung Quốc”.

Tại phiên tòa, xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lương Văn Tuấn 3 năm tù.

Hồ Lài