Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 29/8/2018 17:51

Ngày 31/8 xét xử vụ cha đẻ và mẹ kế bạo hành con trai 10 tuổi rạn 6 xương sườn

Ngày 31/8 xét xử vụ cha đẻ và mẹ kế bạo hành con trai 10 tuổi rạn 6 xương sườn

GD&TĐ - Theo dự kiến, ngày 31/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Trần Hoài Nam và Pham Thị Tú Trinh về hai tội danh hành hạ con và cố ý gây thương tích.

Trần Hoài Nam được xác định là cha ruột đã hành hạ người con trai 10 tuổi của mình trong thời gian dài.

Trước đó, ngày 5/12/2017, sau trận đòn từ mẹ kế là Phạm Thị Tú Trinh vì “nghi ăn vụng thịt bò vừa hầm”, bé Kh đã nghĩ đến việc trốn khỏi căn nhà đang ở cùng bố và mẹ kế tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

Tối ngày 5/12 cháu Trần Gia K. (10 tuổi) bất ngờ tìm về nhà ông bà nội ở ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình để cầu cứu, vì bị bố và mẹ kế bạo hành dã man.

Sau đó, qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, trên cơ thể cháu K. có nhiều vết thương, xương sườn bị gãy và trên đầu bị rạn sọ não. Được biết, bố mẹ cháu K. chia tay nhau nên cháu K. được bố đưa đi ở cùng mẹ kế.

Theo lời kể của cháu K., gần 2 năm qua cháu không được đi học, thường xuyên phải làm việc nhà và hay bị đánh đập. Vì thế, ngày 5/12 cháu K. đã bỏ trốn khỏi nơi ở và về nhà ông bà nội để cầu cứu.

Ngày hôm sau, Nam bị bắt giữ để điều tra. Người bố này khai, đã uốn chiếc móc áo nhôm thành roi, bắt con nằm úp mặt hoặc đứng sát vào tường để “dạy dỗ con”. Có khi Nam dùng muôi múc canh đánh vào đầu, đạp con rạn 6 xương sườn.

Trinh cũng thừa nhận, chiều 5/12/2017 đã dùng đũa vụt mạnh vào mặt bé vì “lấy trộm đồ”. Trinh cho rằng nếu không “dạy dỗ” con riêng của chồng thì khi chồng về nhà biết chuyện sẽ còn nặng tay hơn.

Ngày 12/3/2018, Công an quận Cầu Giấy khởi tố bị can Trần Hoài Nam thêm tội Cố ý gây thương tích. Trước đó, Nam và vợ hai Phạm Thị Tú Trinh bị khởi tố về tội Ngược đãi con, theo Điều 151 Bộ Luật hình sự 1999.

Đến nay, cơ quan điều tra xác định, ngoài ngược đãi con, Nam còn gây thương tích cho bé trai này với tỷ lệ là 22%. Người mẹ kế gây tổn thương cho cậu bé là 3% nên cơ quan công an đã xử phạt hành chính về hành vi này.

H.Vy (tổng hợp)