Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 1/4/2018 07:44

Ngân hàng ABBANK lên tiếng về vụ bị 2 kẻ cướp dùng vũ khí uy hiếp

Ngân hàng ABBank nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân việt.Ngân hàng ABBank nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân việt.

GD&TĐ - Chiều 31/3, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã chính thức lên tiếng về vụ 2 tên cướp táo tợn dùng vũ khí uy hiếp nhân viên ngân hàng tại chi nhánh Phòng Giao dịch Lũy Bán Bích vào sáng cùng ngày.

Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) cho biết, sáng ngày 31/3, phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ABBANK địa chỉ số 283 đường Lũy Bán Bích, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú (Thành phố Hồ Chí Minh) bị 2 kẻ gian đột nhập và uy hiếp.

Hai kẻ gian đã dùng vũ khí khống chế bảo vệ của ngân hàng và yêu cầu nhân viên ngân hàng xếp tiền vào balô mang theo. Do liên tục được đào tạo về an ninh an toàn ngân hàng trong các trường hợp khẩn cấp, bảo vệ và các nhân viên cuả ngân hàng đã ngăn cản thành công hành vi cuả kẻ gian.

Sau vài phút xô xát, kẻ gian đã bỏ chạy chưa gây ra bất kỳ thiệt hại nào về người và tài sản của khách hàng, ngân hàng và cán bộ, nhân viên.

Hiện các cơ quan chức năng đang theo dõi chỉ đạo và điều tra sự việc. Đại diện ABBANK khẳng định sẽ phối hợp với cơ quan công an để điều tra vụ cướp và rà soát, tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn tại các điểm giao dịch cũng như báo cáo Ngân hàng Nhà nước để cảnh báo trên toàn hệ thống.

Theo người đại diện này, sự việc xảy ra bất ngờ nhưng ABBANK đã thể hiện tính chyên nghiệp trong mọi hoạt động cuả ngân hàng, trong đó có hoạt động đảm bảo an toàn tính  mạng, tài sản khách hàng và cán bộ, nhân viên trong hệ thống. Khách hàng có thể yên tâm về sự an toàn, an ninh khi giao dịch tại ABBANK.

Liên quan đến vụ việc, rất may, camera an ninh tại hiện trường xảy ra vụ cướp tại phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) trên đường Lũy Bán Bích, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú và các nhà dân dọc đường 2 đối tượng tháo chạy có ghi lại được hình ảnh 2 tên cướp táo tợn này.

Hiện công an đã trích xuất hình ảnh phục vụ công tác điều tra.

Xem thêm video quay được hình ảnh 2 tên cướp ngân hàng táo tợn ở Sài Gòn (Nguồn: VNN)

 

Thu Hiền (tổng hợp)