Nam thanh niên "ngớ ngẩn" cướp xe Nouvo, để lại xe Exciter rồi bỏ chạy

HỒ LÀI - 18:25 05/03/2019
Đối tượng khai nhận trước khi có hành vi cướp tài sản đã sử dụng ma túy tổng hợp Đối tượng khai nhận trước khi có hành vi cướp tài sản đã sử dụng ma túy tổng hợp

Ngày 5/3, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Cao Cường (SN 1995, trú thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, Nghệ An) về tội “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, Công an huyện Nam Đàn nhận được trình báo của chị Đinh Thị V. (trú xã Nam Hưng, Nam Đàn) về việc bị cướp tài sản.

Theo trình báo, vào khoảng 15h30 ngày 22/2, chị V. dắt chiếc xe Nouvo ra khỏi nhà thì thấy một nam thanh niên điều khiển xe máy đến gần rồi dừng lại. Lúc này con gái chị V. đang chơi trước cổng nhà, nam thanh niên xuống xe bước lại đưa tờ 50 nghìn đồng cho cháu bé.

Nghi ngờ thanh niên là người xấu có ý định bắt cóc con gái nên chị V. vội vàng chạy lại, giằng tay con gái ôm vào lòng. Lúc này, nam thanh niên bất ngờ chạy đến nhảy lên xe Nouvo của chị V. rồ ga bỏ chạy.

Chị V. cố giữ lại chiếc xe nhưng nam thanh niên tăng tốc phóng đi theo hướng quốc lộ 15A, khiến chị bị kéo lê khoảng 200m.

Xe của mình bị cướp, nhưng thủ phạm bỏ lại chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter mang BKS 37M1-063.xx trước cổng, chị V. đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Tiếp nhận đơn trình báo, Công an huyện Nam Đàn rà soát biển số và xác định chiếc xe máy mà nam thanh niên bỏ lại là của anh Trần Văn Tr. (trú xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An).

Anh này cho biết vào chiều ngày 22/2, đã cho Nguyễn Cao Cường (trú tại trấn Con Cuông) mượn xe. Ngày 27/2, Công an huyện Nam Đàn bắt giữ Cường tại nhà riêng.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Cao Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Cường cho biết trước khi thực hiện hành vi cướp xe máy Nouvo của chị V. thì có sử dụng ma túy tổng hợp nên bị ảo giác và không kiểm soát được hành động của mình.

Hiện Công an huyện Nam Đàn đã thu hồi chiếc xe máy bị cướp và trao trả cho bị hại.

Hồ Lài

Bình luận của bạn đọc