Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 9/1/2019 07:21

Nam sinh lớp 9 Hà Tĩnh mất tích khi đi học thêm đã được tìm thấy tại Sài Gòn

Nam sinh lớp 9 Hà Tĩnh mất tích khi đi học thêm đã được tìm thấy tại Sài Gòn

GD&TĐ - Một nam sinh người Hà Tĩnh mất tích khi đi học thêm đã được tìm thấy ở TP. Hồ Chí Minh, hiện gia đình đang bắt xe vào đưa nam sinh này trở về.
Sáng 9/1, ông Trần Đình Quang, Trưởng Công an thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, sau 3 ngày mất tích, hiện cơ quan chức năng đã phối hợp cùng người nhà tìm thấy cháu Nguyễn Xuân T. (15 tuổi, trú thị trấn Nghèn) tại TP HCM.

Trước đó, chị Trần Thuý Hằng (trú tại khối 10, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đến cơ quan chức năng trình báo về vụ việc con trai chị là em Nguyễn Văn T. mất liên lạc với gia đình 2 ngày sau khi xin phép bố mẹ đi học thêm môn tiếng Anh.

Theo thông tin chị Hằng trình báo, ngày 6/1, em T. có mang theo sách vở xin phép bố mẹ đi học thêm tiếng Anh tại một trung tâm trên địa bàn thị trấn và điều khiển xe đạp điện đi.

Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, một cô giáo đang giảng dạy tại Trung tâm tiếng Anh gọi điện thông báo cho gia đình chị Hằng biết việc cháu không đến trung tâm và cũng không thông báo lại.

Ngay sau đó, gia đình đã tổ chức đi tìm kiếm tại nhà những người thân và bạn bè nhưng không phát hiện tung tích của nam sinh này. Theo thông tin chị Hằng cung cấp, thời gian gần đây, em T. có biểu hiện sa sút việc học và nghiện chơi điện tử.

Trước khi mất liên lạc nhiều ngày, em T. có bỏ học đi chơi nên bị bố đánh. Tuy nhiên, gia đình chị Hằng không phát hiện ở con trai có biểu hiện gì bất thường nên việc em đột nhiên mất liên lạc khiến gia đình lo lắng. Tìm kiếm con không thấy, chị Hằng đưa thông tin lên mạng xã hội và trình báo cơ quan chức năng để nhờ hỗ trợ tìm kiếm.

Lần dò theo thông tin một số người cung cấp, cơ quan chức năng xác định nam sinh T. đã bắt xe khách đi TP HCM.

Chị Hằng nói: "Một người xe ôm nói đã nhìn thấy cháu với hình dáng và trang phục như thế bắt xe vào TP HCM. Gia đình sau đó phối hợp cơ quan chức năng xác minh và nhờ người thân trong đó ra bến xe để đón và đã tìm thấy cháu".

Theo ông Quang, nguyên nhân vụ việc có thể do các cháu vẫn còn đang tuổi chơi nên bỏ nhà đi chơi. "Gia đình không thấy các cháu về nên làm đơn trình báo các cháu bị mất tích", ông Quang cho biết.

Trương Hoa