Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 18/6/2018 13:38

Một diễn viên phim “Người phán xử” bị khởi tố do lừa đảo xin việc

Một diễn viên phim “Người phán xử” bị khởi tố do lừa đảo xin việc

GD&TĐ - Nguyễn  Mạnh Hùng, diễn viên đóng vai võ sư Huy Bá trong phim “Người phán xử” vừa bị cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn  Mạnh Hùng (SN 1974, trú ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội), là giáo viên dạy võ thuật, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, một số người dân gửi đơn tố cáo tới cơ quan Công an về việc Hùng nhận tiền của họ để xin việc nhưng không thực hiện đúng cam kết.

Theo đơn tố cáo của một trong số đó là anh D. ở Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, năm 2014, người thân của anh D. gặp Hùng và được Hùng giới thiệu là võ sư dạy võ thuật trong ngành Công an và có nhiều mối quan hệ, Hùng có thể xin vào làm tại Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài. Thấy vậy, người nhà anh D. đã nhờ Hùng xin việc cho anh D. với giá 300 triệu đồng, đặt cọc trước 50 triệu đồng.

Vào tháng 8/2014, Hùng hẹn gặp anh D. và người nhà anh tại một quán cà phê trong nhà ga sân bay quốc tế Nội Bài. Tại đây, anh D. đã đưa cho Hùng 50 triệu đồng và nhận được cam kết sau khoảng 2-3 tháng sẽ đi làm.

Vì tin tưởng Hùng, nên sau khi xin cho anh D. người nhà anh này tiếp tục giới thiệu cho anh T. (trú Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội) gặp Hùng để nhờ xin việc. Hùng cũng yêu cầu giá 300 triệu đồng vào Hải quan sân bay Nội Bài và đặt cọc trước 50 triệu đồng, khoảng 2-3 tháng sau sẽ đi làm.

Nhận tiền cọc xong Hùng viết giấy cam kết, hạn đến ngày 30/1/2015 nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả. Ngày 5/1/2015, Hùng yêu cầu anh T. đưa thêm 20 triệu đồng để lo các thủ tục.

Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết mà không thấy được đi làm, cũng không thấy Hùng giải thích lý do, anh T. nhiều lần gọi điện cho Hùng để đòi tiền thì chỉ nhận được sự khất lần. Vào tháng 2/2016, Hùng mới trả cho anh T. được 18 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của nạn nhân, cơ quan Công an đã mời Hùng lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận chỉ là thầy giáo dạy võ thuật, không quen biết và không có khả năng xin việc.

Hiện vụ án đang được Công an TP Hà Nội mở rộng điều tra.

H.Vy tổng hợp