Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 26/3/2019 19:22

Một cộng tác viên báo điện tử bị bắt vì tống tiền doanh nghiệp

Hà Văn Khải tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.Hà Văn Khải tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

GD&TĐ - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt quả tang một cộng tác viên của một tờ báo điện tử khi đang có hành vi nhận tiền doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Chiều nay (26/3), thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Khoảng 8h45 phút cùng ngày, tại phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, lực lượng  phòng Cảnh sát Hình sự của đơn vị  đã bắt quả tang Hà Văn Khải (bút danh Hà Khải), sinh năm 1990, trú tại huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn.

Tại chỗ, Công an đã thu giữ 1 laptop, 1 điện thoại di động,  1 thẻ cộng tác viên và một số giấy giới thiệu của một cơ quan báo chí cùng 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Cũng theo Công an Thanh Hóa, trước đó, phòng Cảnh sát Hình sự  nhận được tin báo của nhân dân về việc có đối tượng tự xưng là phóng viên, nhà báo đến một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) để tìm hiểu thông tin về một số sai phạm, đồng thời đe dọa viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử để ép buộc các doanh nghiệp này phải đưa tiền thì mới gỡ bài xuống.

Số tiền Hà Văn Khải vừa nhận của doanh nghiệp. Ảnh: Công an Thanh Hóa. 

Nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập án đấu tranh và bắt quả tang Hà Văn Khải đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn. Địa điểm nhận tiền ở phường Đông Hải, TP Thanh Hóa.

Tại cơ quan công an, bước đầu Khải khai nhận: Trước khi bị bắt, Khải đang  đang làm cộng tác viên cho một tờ báo điện tử. Lợi dụng danh nghĩa này, Khải đã về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, sau đó viết bài và câu kết với một số đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Hà Văn Khải và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Linh Đơn