Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 3/5/2018 15:05

Mâu thuẫn với con, nhóm côn đồ kéo đến tận nhà đâm chết cha

Đối tượng Lý Thương.Đối tượng Lý Thương.

GD&TĐ - Chỉ vì trước đó bạn gái có mâu thuẫn với một người phụ nữ, nhóm đối tượng đã dã tâm vác dao tìm đến tận nhà đâm chết cha người này khi ông đang trông cháu ngoại 2 tuổi trong nhà.

Nạn nhân là cụ ông Hồ Hữu Hạnh (SN 1953, ngụ quận 9).

Ngày 2/5, Công an quận 9, TP.HCM đang tạm giữ nhóm đối tượng đâm chết cụ ông để điều tra làm rõ về hành vi “giết người”, gồm: Lý Thương (tự “Phi Long”, SN 1993, ngụ tỉnh Sóc Trăng) là người trực tiếp đâm chết nạn nhân, Danh Của (SN 2002, ngụ tỉnh Kiên Giang) là người đi mua dao cho Thương.

Theo hồ sơ điều tra, khoảng 16h30 ngày 29/4, khi nhóm của Thương nhậu tại nhà của 1 người bạn ở phường Long Bình, quận 9, TP. HCM thì thấy chị Nguyễn Hồng Linh (SN 1988) là con gái nạn nhân đi tới tiệm cắt tóc gần nhà gặp nói chuyện với chị Huỳnh Thanh Huệ (SN 1994, ngụ TP.Cần Thơ).

Sau đó chị Linh và chị Huệ có cãi nhau lớn tiếng, thấy vậy, bạn trai chị Linh can ngăn. Huệ điện thoại cho Thương và 1 người khác đến đánh bạn trai chị Linh.

Sự việc được người dân can ngăn thì Thương bỏ về quán game gần đó rồi đưa 50 nghìn cho Của đi mua 3 con dao Thái Lan. Sau đó, nhóm của Thương rủ thêm người đi trên 3 xe máy đến nhà chị Linh gây chuyện.

Tại nhà chị Linh tại tổ 7, khu phố 2, phường Tân Phú, quận 9, nhóm Thương nhặt gạch đá ném vào nhà. Lúc này, ông Hạnh đang trông cháu ngoại 2 tuổi trong nhà đi ra hỏi chuyện thì Thương bất ngờ rút dao đâm vào người ông Hạnh khiến ông gục tại chỗ.

Sau khi gây án nhóm đối tượng nhanh chóng lên xe tẩu thoát, vứt dao và bỏ trốn khỏi địa phương.

Ông Hạnh được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong sau đó.

Nhận được trình báo, công an nhanh chóng xác định được nhóm đối tượng và tiến hành truy bắt. Đến ngày 1/5, các đối tượng Thương, Của đã lần lượt đến cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra vụ án, truy bắt các đối tượng khác.

Thu Hiền (tổng hợp)