Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 10/1/2018 17:34

Phiên xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm:

Luật sư chất vấn điều tra viên bằng chứng kết luận “bị cáo Thanh khai không thành khẩn”

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh bị cáo trạng kết luận "khai không thành khẩn"Bị cáo Trịnh Xuân Thanh bị cáo trạng kết luận "khai không thành khẩn"

GD&TĐ - Luật sư của bị cáo Trịnh Xuân Thanh bất ngờ hỏi đại diện điều tra viên có mặt tại tòa về bản cáo trạng trang 25 có một đoạn kết luận rằng "quá trình điều tra, Thanh khai báo không thành khẩn... " và đâu là bằng chứng gì để cho rằng bị cáo Thanh quanh co, không thành khẩn?

Chiều 10/1, phiên xử Đinh La Thăng và đồng phạm tiếp tục diễn ra với phần đặt câu hỏi của các luật sư.

Một luật sư của bị cáo Trịnh Xuân Thanh bất ngờ đặt câu hỏi với đại diện điều tra viên có mặt tại tòa về bản cáo trạng trang 25 có một đoạn kết luận rằng "quá trình điều tra, Thanh khai báo không thành khẩn... " và đâu là bằng chứng gì để cho rằng bị cáo Thanh quanh co, không thành khẩn?

Trả lời câu hỏi nêu trên, điều tra viên đã cho biết: “Tôi xin được trả lời như sau: Thưa HĐXX, thưa các luật sư, trong quá trình hỏi cung các bị can, cơ quan điều tra trên tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn trọng ý chí của các bị can và thực hiện đúng các quy trình được pháp luật TTHS quy định. Sau khi hỏi cung bị can thì cho bị can đọc biên bản, sửa biên bản theo đúng nội dung bị can khai.

Chúng tôi kết luận bị cáo Trịnh Xuân Thanh quanh co, chối tội bởi thực tế: Với chứng cứ và lời khai khác, ngay trong phần thẩm vấn tại phiên tòa hai ngày hôm nay đã thể hiện được lời khai của các bị cáo khác về hành vi của bị cáo Trịnh Xuân Thanh tương đối rõ ràng. Tuy nhiên, với nội dung lời khai của Trịnh Xuân Thanh trong hồ sơ vụ án thể hiện Trịnh Xuân Thanh không xác nhận những nội dung này.

Chúng tôi tôn trọng lời khai của bị can Trịnh Xuân Thanh, không ép buộc gì bị can nhưng nội dung lời khai thể hiện trong hồ sơ...”.

Sau khi bị HĐXX ngắt lời đề nghị điều tra viên trả lời ngắn gọn, không trả lời về quá trình ghi lời khai của các bị can, điều tra viên tiếp tục trả lời: “Những lời khai của bị can Trịnh Xuân Thanh không đúng với sự thật của vụ án. Chúng tôi kết luận bị can Trịnh Xuân Thanh là quanh co chối tội”.

Vũ Khánh

 

Vũ Khánh