Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 6/8/2019 21:44

Luân chuyển công tác thẩm phán xử vụ Nguyễn Hữu Linh

Ông Nguyễn Hữu LinhÔng Nguyễn Hữu Linh

GD&TĐ - Ngày 6/8, một lãnh đạo Tòa án nhân dân TP.HCM cho biết đã luân chuyển công tác đối với thẩm phán Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh án TAND quận 4 về làm thẩm phán tại Tòa Gia đình và người chưa thành niên TAND TP.HCM.

Được biết, trong phiên tòa xử ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi", ông Nam từng ngồi ghế chủ tọa.

Ngày 25/6, thẩm phán Nguyễn Hải Nam trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, giám định lại bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh đã làm gì trong khoảng thời gian thang máy di chuyển.

Sau khi thẩm phán Nguyễn Hải Nam được điều động về TAND TP.HCM thì lãnh đạo TAND quận 4 đã phân công thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo (Phó chánh án TAND quận 4) xét xử vụ án ông Nguyễn Hữu Linh thay cho ông Nam.

Trước đó, ngày 19/7, Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP.HCM có kết luận điều tra bổ sung vụ án, đề nghị tiếp tục truy tố bị can Linh tội danh này.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có Kết luận giám định bổ sung những vấn đề mà TAND quận 4 yêu cầu khi trả hồ sơ. Trong kết luận giám định nêu rằng không đủ cơ sở để khẳng định bàn tay trái ông Linh có chạm vào người cháu bé hay không.

V.K

Tin tiêu điểm