Giáo dục & Pháp luật

Hà Nội:

Lô hàng khẩu trang trị giá hơn 1 tỉ đồng là hàng giả

ĐĂNG CHUNG - 18:59 13/02/2020
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng khẩu trang. Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng khẩu trang.

Theo cơ quan công an, đây chỉ là khẩu trang y tế thông thường, không có lớp kháng khuẩn, là khẩu trang 4 lớp nhưng lớp vải sử dụng bên trong là giấy vệ sinh, loại vải không dệt, không hút nước, lớp mặt ngoài màu xanh, mặt trong màu trắng; lớp vi lọc thấu khí không thấm nước.

Như đã đưa tin, sáng 11/2, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cùng Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát: 29C-939.89 đang dừng đỗ ở hồ Văn Chương, quận Đống Đa phát hiện trên xe có 2.863 hộp khẩu trang của 18 loại, tương đương 143.000 chiếc.

Trong đó, có 1 loại khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp không thể hiện thông tin địa chỉ nhà sản xuất gồm 449 hộp, mỗi hộp 50 chiếc. Toàn bộ lô hàng hóa trên trị giá 1,05 tỷ đồng.

Toàn bộ số khẩu trang này được các đối tượng rao bán trên mạng là loại khẩu trang 4 lớp lọc bụi, được một số cá nhân mua gom trên mạng xã hội rồi bán với giá 364.000đ/hộp.

Tổ công tác nghi ngờ chất lượng đã lập biên bản chuyển các mẫu khẩu trang trong lô hàng trên đến Trung tâm kiểm nghiệm thuốc mỹ phẩm Hà Nội để giám định, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Đăng Chung

Bình luận của bạn đọc