Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 22/6/2018 16:24

Lật xe tải chở công nhân ở Lào, 7 lao động người Việt thương vong

 Lật xe tải chở công nhân ở Lào, 7 lao động người Việt thương vong

GD&TĐ - Một vụ tai nạn lật xe tải thảm khốc chở công nhân lao động xảy ra ở Lào khiến 2 người chết tại chỗ, 5 người khác bị thương nặng, cả 7 công nhân đều là người Việt Nam.
 

Ngày 22/6, thông tin từ chính quyền xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, địa phương vừa nhận được thông tin có 7 nạn nhân đều là dân huyện Diễn Châu, Nghệ An, bị thương vong tại Lào.

Các nạn nhân gặp nạn khi chiếc xe tải đang trên đường chở họ đến một công trình thì bị lật.

Danh tính 2 nạn nhân tử vong được xác định là anh Phạm Văn B (SN 1987, trú xóm Xuân Châu, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu) và anh Nguyễn Văn Th (SN 1994, trú tại xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu).

Theo đó, vào khoảng 19h tối 21/6, chiếc xe tải chở một nhóm công nhân người Việt Nam lưu thông trên địa phận của huyện Mường Phìn, tỉnh Savana khẹt, Lào di chuyển từ công trình này đến công trình khác thì không may xe bị lật.

Sau vụ tai nạn, 2 người quê ở xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An tử vong. Đây là số công nhân sang Lào lao động tự do từ đầu năm 2018.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các nạn nhân bị thương đã được chuyển về Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu, điều trị. Hiện người thân 2 nạn nhân đã sang Lào làm thủ tục đưa thi thể về quê.

H.Vy (tổng hợp)