Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 22/1/2019 16:10

Lào Cai: Bé trai 4 tuổi bị chém tử vong thương tâm trên đường đi học

Nghĩa tại cơ quan Công anNghĩa tại cơ quan Công an

GD&TĐ - Ngày 22/1, Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đang tạm giữ hình sự đối với Vũ Hiếu Nghĩa (40 tuổi, trú tại thôn Làng Bạc, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) để điều tra, làm rõ hành vi “Giết người”.

Vụ việc xảy ra vào lúc 7h sáng cùng ngày, khi anh Nguyễn Đức Tú (28 tuổi, trú tại thôn Làng Bạc, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đang chở con trai là cháu Nguyễn Thế Anh (4 tuổi) đi học bằng xe máy trên đường tỉnh lộ 157 ra hướng ngã 3 km6 (xã Xuân Quang). Khi đến đoạn đường cách ngã ba khoảng 300 mét thì gặp Nghĩa đạp xe đi chiều ngược lại.

Lúc này, Nghĩa bất ngờ lao xe đạp về phía xe máy hai bố con, khiến xe máy loạng choạng trượt xuống rãnh đường.

Tiếp đó, Nghĩa cầm dao đâm anh Tú, nhưng khi thấy anh này tránh được thì đối tượng quay sang chém liên tiếp 3 nhát vào đầu cháu Anh.

Do cháu Anh bị thương quá nặng nên đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Còn Nghĩa gây án xong cầm dao chạy về nhà và bị bắt giữ.

Hiện trường vụ án. 

Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 22/1, trao đổi thêm thông tin với PV Giáo dục&Thời đại, ông Nguyễn Viết Khoản - Chủ tịch UBND xã Xuân Quang cho biết: Trước đây Nghĩa từng có vợ, con. Tuy nhiên do anh ta nghiện ma túy nên vợ và con đã bỏ đi. Hiện Nghĩa sống cùng với một mẹ già, cả hai người này đều có biểu hiện đầu óc không bình thường.

Đặc biệt là người mẹ của Nghĩa đã gần 80 tuổi, suốt ngày nói năng lảm nhảm.

Nói thêm về gia đình anh Tú, vị Chủ tịch UBND xã Xuân Quang cho hay, cả hai vợ chồng anh Tú đều còn rất trẻ, gia đình không phải hộ nghèo. Còn cháu Anh là con một trong gia đình…

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục làm rõ.

Thu Năm

Tin tiêu điểm