Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 27/1/2019 09:23

Lãnh đạo huyện Tuy Phong bác thông tin “bãi đá 7 màu bị xóa sổ”

Chiều nay (26/1), ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong đã ký báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh Bình Thuận về vụ việc.

Trước thông tin bãi đá 7 màu ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận- một điểm thăm quan  độc đáo - bị xóa sổ, lãnh đạo UBND huyện Tuy Phong đã bác bỏ và cho rằng đó là thông tin sai sự thật.

lanh dao huyen tuy phong binh thuan bac thong tin bai da 7 mau bi xoa so hinh 1
Thông tin bãi đá 7 màu và bãi đá rêu bà Khòm xã Bình Thạnh bị xóa sổ lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội facebook

Báo cáo cho biết: Ngày 9/1/2019, UBND xã Bình Thạnh phát hiện ông Cao Văn Tư, người dân địa phương có đất nông nghiệp trong khu vực đã tự ý san lấp mặt bằng nhưng không xin phép chính quyền. UBND xã đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi trên của ông Cư.

Tuy nhiên ông Cư không chấp hành mà tiếp tục lén lút thực hiện việc san ủi trái phép. Phần đất san sủi dư thừa bị đẩy về phía biển. Do tác động của gió mùa Đông Bắc và thủy triều nên một phần đất đã tràn xuống bờ biển tại khu vực giữa bãi đá 7 màu và bãi đá rêu bà Khòm với chiều dài khoảng 100 mét. Chính quyền xã đang tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính lần 2 đối với  ông Cư.

lanh dao huyen tuy phong binh thuan bac thong tin bai da 7 mau bi xoa so hinh 2
Ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong kêu gọi cư dân mạng bình tĩnh trước thông tin bãi đá 7 màu bị xóa sổ

Do vậy, theo UBND huyện Tuy Phong, việc một hộ dân ở địa phương san lấp mặt bằng gây ảnh hưởng đến bãi đá 7 màu và bãi rêu ở bãi biển xã Bình Thạnh là có thật. Nhưng thông tin cho rằng bãi đá 7 màu độc nhất vô nhị Việt Nam bị xóa sổ là phóng đại quá mức và không đúng thực tế.

Trên trang facebook cá nhân, Ông Huỳnh Văn Điển-Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong đã đăng status kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh, đồng thời khẳng định : “Thông tin bãi đá 7 màu và bãi rêu Bình Thạnh bị san ủi phá hủy là không đúng sự thật” ./.

Theo VOV

Tin tiêu điểm