Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 8/2/2018 06:42

Lãnh án 30 tháng tù giam vì hủy hoại 400 cây quất cảnh

Đối tượng Hà Thanh Liêm cùng tang vật vụ ánĐối tượng Hà Thanh Liêm cùng tang vật vụ án

GD&TĐ - Tòa án nhân dân huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vừa tuyên án 30 tháng tù giam về “tội cố ý hủy hoại tài sản” đối với bị cáo Hà Thanh Liêm (52 tuổi) và yêu cầu bị cáo phải bổi thường thiệt hại số tiền hơn 68 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Lụa và Lê Đức Việt cùng ngụ ở thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Tại phiên tòa, bị cáo Hà Thanh Liêm đã thừa nhận về hành vi hủy hoại tài sản hai vườn quất của anh Việt, chị Lụa do có mâu thuẫn cá nhân với hai gia đình từ trước đó. Vì thế, đêm 6/1 đến rạng sáng 7/1, đối tượng Liêm đã sử dụng thuốc trừ cỏ Paraquat pha vào bình rồi đến vườn quất cảnh nhà chị Lụa, anh Việt phun lên hơn 400 cây quất cảnh khiến quất cháy lá, rụng quả.

Đến chiều ngày 24/1, sau một thời gian điều tra lần theo các manh mối, Trưởng Công an huyện Triệu Sơn đã bắt giữ đối tượng Hà Thanh Liêm. Đồng thời lấy lời khai đối với Hà Thanh Liêm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội hủy hoại tài sản.

Căn cứ vào các tài liệu liên quan và lời khai tại tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Triệu Sơn cho rằng, hành vi của bị cáo Liêm là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến đời sống an ninh trật tự của địa phương cần có một mức án nghiêm. Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Hà Thanh Liêm 30 tháng tù giam, đồng thời bồi thường cho hai gia đình bị hại là anh Lê Đức Việt và chị Nguyễn Thị Lụa với số tiền trên 68 triệu đồng.

Trước đó, như thông tin đã đưa, hai gia đình anh Lê Đức Việt và chị Nguyễn Thị Lụa có hơn 400 gốc quất cảnh chuẩn bị bán trong dịp tết Nguyên Đán bỗng nhiên bị chết héo chỉ sau một đêm do bị kẻ gian hủy hoại bằng thuốc diệt cỏ.

Nguyễn Quỳnh

Tin tiêu điểm