Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 14/9/2017 16:00

Làm rõ thông tin clip cảnh sát giao thông rút súng

Làm rõ thông tin clip cảnh sát giao thông rút súng

GD&TĐ - Ngày 14/9, trên mạng xã hội đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh cảnh sát giao thông (CSGT) được cho là ở huyện Bình Đại (Bến Tre) cự cãi với một nhóm thanh niên rồi xảy ra xô xát, rút súng gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip dài khoảng 7 phút 29 giây cho thấy một nhóm thanh niên bị CSGT yêu cầu làm việc, kiểm tra giấy tờ chiếc xe máy màu đỏ mang biển kiểm soát 63-S5 2700. Tuy nhiên nhóm thanh niên này phản ứng dữ dội vì cho rằng: “Xe đang đậu, không vi phạm, nên CSGT không có quyền kiểm tra”.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, một thanh niên mặc áo trắng và CSGT đã xảy ra giằng co. Hình ảnh trong clip cho thấy CSGT đã té nhào xuống đất.

Sau đó, CSGT này cởi nón bảo hiểm, rút súng, lên đạn rồi chạy lại chĩa súng vào người thanh niên mặc áo trắng. Ngay sau đó, những người đi đường cũng phản ứng đòi “làm chứng” vì cho rằng xe đang dừng.

Chiều ngày 14/9, thông tin từ Công an tỉnh Bến Tre xác nhận có xảy ra vụ việc trên. Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 13/9, tổ tuần tra của CSGT công an huyện Bình Đại do Thượng úy Lê Võ Minh Tấn cùng 2 đồng chí khác đang tuần tra trên đường tỉnh 883 (đoạn từ Bình Đại đến xã Lộc Thuận).

Khi đến khu vực cầu Tân Định (thuộc địa bàn xã Định Trung, huyện Bình Đại) thì phát hiện một xe mô tô do một nam thanh niên điều khiển chở theo một phụ nữ chạy ngược chiều với tốc độ cao, không có gương chiếu hậu bên trái.

Phát hiện CSGT, nam thanh niên xuống xe dắt bộ, đồng chí Tấn đã yêu cầu thanh niên điều khiển xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng nam thanh niên không chấp hành và cho rằng: Mình đi bộ, dắt xe nên không vi phạm.

Sau đó, nam thanh niên gọi điện kêu bạn bè tới gây áp lực với CSGT, rồi dắt xe đi. Khi đó, CSGT đã giữ phương tiện lại và tiếp tục yêu cầu thanh niên xuất trình giấy tờ, nhưng đối tượng vẫn không chấp hành và đạp vào phương tiện.

Qua xác minh, chủ phương tiện xe vi phạm ngụ tại xã Thạnh Phước (huyện Bình Đại). Trong sáng ngày 14/9, công an huyện Bình Đại và công an xã đã phối hợp mời đối tượng lên làm việc, nhưng đối tượng không có nhà.

Hiện Công an tỉnh Bến Tre đang tiếp tục xác minh, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật.

Kim Phúc