Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 1/11/2017 17:41

Quảng Ninh:

Không đặt biển cảnh báo xa, ô tô liên tiếp gặp nạn khi đâm vào dải phân cách

Xe container sau khi húc vào dải phân cách đã bị chập điện cháy trơ khungXe container sau khi húc vào dải phân cách đã bị chập điện cháy trơ khung

GD&TĐ - Vào khoảng hơn 4h sáng nay (ngày 1/11), trong khi đang lưu thông trên QL18 (đoạn chạy qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), xe ô tô con BKS 30A 23657 trong khi vượt một xe container cùng chiều do khuất tầm nhìn không phanh kịp đã đâm vào dải phân cách.

Sau cú đâm va, chiếc xe lộn một vòng rồi nằm giữa đường. Toàn bộ phía đầu xe bị bẹp dúm, hư hỏng hoàn toàn.

Chiếc xe con đâm vào giải phân cách cũng chung số phận

Trước đó vào lúc hơn 12h cùng ngày, cũng tại khu vực này, xe container BKS 15C17010 kéo theo romooc BKS 15R 02753 đã bốc cháy trơ khung phần đầu do chập điện sau cú đâm vào dải phân cách khi vượt một xe contener khác chạy cùng chiều .

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT huyện Đông Triều đã có mặt, bảo vệ hiện trường, phân luông và điều tiết giao thông.

Biển cảnh báo đặt tạm bợ tại nơi đặt dải phân cách là nguyên nhân gây ra hàng loạt tai nạn ?

Nguyên nhân cả hai vụ TNGT trên theo phản ánh của một số nhân chứng là do khi vượt xe cùng chiều, lái xe bị khuất tầm nhìn, trong khi các cục bê tông được đặt làm dải phân cách tại đây nhưng không hề có biển cảnh báo tầm xa.

Còn theo người dân simh sống gần khu vực xảy ra vụ tai nạn thì tại đây thời gian qua cũng đã xảy ra một số vụ TNGT cùng bởi nguyên nhân trên mà cơ quan chức năng không có biện pháp khắc phục.

Phương Linh