Khởi tố vụ thanh niên nghi dâm ô liên tiếp hai nữ sinh tại Long An

20:11 04/04/2019
Khởi tố vụ thanh niên nghi dâm ô liên tiếp hai nữ sinh tại Long An

Ngày 4-4, thượng tá Nguyễn Minh Sáng - người phát ngôn Công an tỉnh Long An - cho biết Công an huyện Cần Đước đã ra quyết định khởi tố vụ án, chuyển cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An thụ lý điều tra dấu hiệu hai vụ việc dâm ô liên quan đến nữ sinh trên địa bàn huyện này.

Trước đó, chị O. (ngụ huyện Cần Đước) gửi đơn cầu cứu và trình báo cơ quan chức năng việc trưa 12-2, con gái chị (16 tuổi, học lớp 10) đi xe đạp điện từ trường về thì bị một thanh niên đi xe máy chạy theo đạp ngã xuống đường. Thanh niên này dùng dao khống chế lôi con gái chị vào bãi đất trống cạnh đó xé đồng phục để thực hiện hành vi dâm ô. Trong quá trình giằng co, may mắn có người đi ngang phát hiện nên gã thanh niên mới bỏ đi.

Ngày 22-2, Công an huyện Cần Đước tạm giữ tên H. (ngụ huyện Cần Giuộc, Long An) sau khi đối tượng này đột nhập vào nhà khống chế, định thực hiện hành vi đồi bại đối với một nữ sinh lớp 9 (15 tuổi) ở huyện Cần Đước. Tuy nhiên, do phát hiện nhà có camera giám sát nên H. bỏ đi.

Sau khi bị Công an huyện Cần Đước tạm giữ, H. khai trước đó đã dâm ô với một nữ sinh khác. Khi cho nhận diện, con gái chị O. xác nhận chính H. đã dâm ô mình.

Sau thời gian tạm giữ, Công an huyện Cần Đước đã cho H. tại ngoại và cùng gia đình tiến hành đưa H. đi giám định tâm thần. Hiện chưa có kết quả giám định và cơ quan điều tra vẫn chưa khởi tố bị can.

Trao đổi với PV, chị O. cho biết đến nay con gái chị vẫn đang trong tình trạng chưa ổn định về mặt tâm lý, đi học phải có người đưa đón, canh chừng con chị mới dám đi học.

Chị O. cho biết gia đình H. đã đến thương lượng, đề nghị bồi thường tổn thất cho gia đình chị 100 triệu đồng để mong bỏ qua mọi chuyện nhưng chị không đồng ý.

"Tôi chỉ mong cơ quan chức năng xử lý đúng người, đúng pháp luật để trả lại công bằng và sự bình yên cho mọi người. Đến nay nghe H. vẫn còn tại ngoại, chúng tôi vẫn đang rất lo lắng", chị O. nói.

Theo tuoitre.vn

Bình luận của bạn đọc